`

Video: Chim cổ đỏ dính cú lừa đau đớn, ngày đêm nuôi đứa con to xác không cùng huyết thống

Thứ bảy, 15/08/2020 | 07:29 GMT+7

Nhầm tưởng cúc cu là con ruột, chim cổ đỏ mẹ ngày đêm vất vả kiếm thức ăn mang về phục dịch cho con vật to lớn hơn.


Nguồn: BBC

Theo Anne-Marie McDevitt, chuyên gia tại Hiệp hội Bảo vệ Chim Hoàng gia Anh (RSPB), có thể chim cổ đỏ nghĩ cúc cu là con của nó. "Cúc cu làm tổ ở những đồng cỏ và nơi có nhiều cây bụi. Chúng cần lượng lớn sâu bướm làm thức ăn. Chúng thường chọn tổ của các loài chích sậy và sẻ để ở nhờ", bà cho biết.

"Thay vì xây tổ riêng, cúc cu dùng tổ của con chim khác. Khi tìm thấy một chiếc tổ phù hợp, cúc cu cái sẽ lấy đi một quả trứng và đẻ trứng của nó vào thay thế trong lúc chủ nhân chiếc tổ không để ý. Cúc cu nở chỉ sau khoảng 12 ngày và nhanh chóng đẩy những quả trứng hoặc chim non khác ra ngoài. Sau 19 ngày nó sẽ rời khỏi tổ, nhưng "mẹ nuôi" vẫn sẽ kiếm ăn cho nó trong hai tuần nữa. Lúc đó, cúc cu đã to lớn hơn "mẹ nuôi" rất nhiều", McDevitt bổ sung.

Vũ Đậu (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Video: Chim cổ đỏ dính cú lừa đau đớn, ngày đêm nuôi đứa con to xác không cùng huyết thống tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thế giới tự nhiênthiên nhiên hoang dãchim non
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video