`

Video: Chú chim cánh cụt đáng yêu nhất "hệ mặt trời", tự mang balo đi chợ mua cá

Thứ sáu, 21/08/2020 | 12:30 GMT+7

Vào năm 1996, kênh truyền hình Real TV đã thực hiện một bộ phim tài liệu ngắn về chú chim cánh cụt có tên là Lala (lúc này khoảng 10 tuổi) sống trong một ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản.

Lala bị mắc kẹt trong lưới đánh cá của ngư dân. Con vật bị thương ở mỏ và cánh. Gia đình ông Nishimoto và bà Yukio chứng kiến nên đã đưa nó về chữa trị và đặt tên cho nó là Lala.

Sau khi chữa khỏi vết thương cho Lala, nhiều lần ông bà Nishimoto muốn để con vật về với thế giới tự nhiên, nhưng Lala không muốn rời xa ông bà. Vậy là họ quyết định giữ Lala lại và coi nó như một thành viên trong gia đình.

Sau khi được gia đình đưa đi chợ mua cá lần đầu, chú chim rất thích thú nên tiếp tục quay lại. Vì vậy, gia đình đã quyết định làm cho nó một chiếc ba lô nhỏ xíu (cũng hình chim cánh cụt) và dạy Lala tự đi chợ lấy cá. Cứ thấy con chim cánh cụt mang balo tới chợ là người dân lại mở túi, đặt cá vào cho cậu mang về.

Sau khi Lala trở nên nổi tiếng, nhiều người ngỏ ý muốn mua nó về nuôi nhưng ông bà Nishimoto không đồng ý. Mặc dù Lala tiêu tốn của gia đình khoảng 100.000 yên (gần 30 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) mỗi năm nhưng không ai muốn rời xa cậu bạn đáng yêu này cả.

Khi Lala qua đời, gia đình đã chôn cất Lala cẩn thận tại nghĩa trang địa phương.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Chú chim cánh cụt đáng yêu nhất "hệ mặt trời", tự mang balo đi chợ mua cá tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucvideo hotthế giới động vậtchim cánh cụt

Xem thêm tin chuyên mục Video