`

Video: "Công xưởng" sản xuất tiền giả của nhóm trai làng ở Nam Định núp bên trong nhà trọ xập xệ

Thứ sáu, 08/05/2020 | 11:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Từ một nhà trọ xập xệ, nhóm trai làng ở Nam Định đã "hô biến" thành nơi sản xuất hàng tỷ đồng tiền giả và phát tán đi 38 tỉnh thành.

Nguồn video: Người Đưa Tin Pháp luật

Công an tỉnh Nam Định cho biết, ngày 17/4, Công an huyện Giao Thủy, đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Văn Tác (24 tuổi) và Cao Văn Phương (25 tuổi) đều trú tại xóm 16, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đang có hành vi sản xuất tiền giả tại xóm Lâm Hồ, xã Giao Phong, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Một cán bộ công an cho biết, nhóm đối tượng đã sử dụng một nhà trọ xập xệ với những máy móc rất đơn sơ như máy in, mực in thông thường đã có thể sản xuất tiền giả với số lượng lớn lên đến hàng tỷ đồng và phát tán đi 38 tỉnh thành trên cả nước.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 41 tờ tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và toàn bộ tang vật mà các đối tượng dùng để sản xuất tiền giả như giấy in, máy, mực in, phôi tiền, máy cắt giấy…

Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Tác khai nhận, đã đặt mua máy móc, thiết bị, vật tư qua các dịch vụ thương mại điện tử. Tác đã cùng với Cao Văn Phương in tiền giả, bán lấy tiền thật với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật mua được từ 5 - 6 triệu đồng tiền giả.

Với các tờ tiền giả mệnh giá 100.000 đồng và 500.000 đồng, qua mạng xã hội, các đối tượng đã bán được gần một tỉ đồng cho 113 người ở 38 tỉnh, thành phố trên cả nước; thu lợi bất chính 135 triệu đồng tiền thật.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: "Công xưởng" sản xuất tiền giả của nhóm trai làng ở Nam Định núp bên trong nhà trọ xập xệ tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nam ĐỊnhtiền giảsản xuất tiền giả
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video