`

Video: Đôi chim cánh cụt đồng tính lần đầu tiên lên chức mẹ

Thứ sáu, 28/08/2020 | 11:01 GMT+7

Hai con chim cánh cụt gentoo cái tại thủy cung Oceanogràfic València, Tây Ban Nha đang nuôi chim non mà chúng ấp từ khi còn là một quả trứng.

Các nhân viên ở thủy cung Oceanogràfic cho biết chim cánh cụt Electra và Violet cùng nhau xây tổ từ đá và bộc lộ những hành vi thường thấy trước mùa sinh sản. Do đó, họ quyết định để chúng nhận nuôi và ấp trứng của đôi chim cánh cụt khác.

Quả trứng nở vào tháng 7/2020. Hiện nay, Electra và Violet đang chăm sóc chim non. Nó là một trong 3 chim non nở trong mùa sinh sản của đàn chim cánh cụt gentoo 25 con ở thủy cung. Chim non sẽ tách ra sống tự lập sau khoảng 75 ngày.

Đây là trường hợp chim cánh cụt đồng tính nhận nuôi con đầu tiên ở vườn thú Oceanogràfic València, nhưng hành vi này khá phổ biến trong tự nhiên.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Đôi chim cánh cụt đồng tính lần đầu tiên lên chức mẹ tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucvideo hotthế giới động vật

Xem thêm tin chuyên mục Video