Video: Khoảnh khắc Chủ tịch Hạ viện Mỹ thẳng tay xé toạc bản thông điệp của Tổng thống Trump

Thứ tư, 05/02/2020 | 18:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khi ông Donald Trump phát biểu xong, bà Nancy Pelosi đứng đằng sau đã xé đôi bản sao bức thông điệp và nói rằng đây là “hành động nhã nhặn nhất tôi có thể làm".

Tối 4/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang 2020 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, trong đó nêu bật những thành tựu của nước Mỹ nhờ nỗ lực của chính quyền do ông đứng đầu, theo Reuters.

Đáng chú ý, sau khi Tổng thống Trump đọc xong thông điệp và mọi người đứng dậy vỗ tay, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cầm bản in của văn kiện rồi xé đôi ngay sau lưng ông chủ Nhà Trắng.

Khi các phóng viên tại tòa nhà Quốc hội hỏi lý do xé bài phát biểu, bà Pelosi trả lời “vì đó là điều lịch sự nhất có thể làm trong số các lựa chọn khác”.

CNN cho biết động thái của bà Pelosi một lần nữa cho thấy thái độ đối đầu giữa hai người. Chủ tịch Hạ viện Mỹ chính là người thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump dù bị phe Cộng hòa phản đối.

Trước khi ông Trump diễn văn, bà Pelosi dường như chìa tay muốn bắt tay, nhưng ông Trump quay mặt rời đi trong sự ngỡ ngàng của Chủ tịch Hạ viện. 

Mộc Miên (Theo Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Video: Khoảnh khắc Chủ tịch Hạ viện Mỹ thẳng tay xé toạc bản thông điệp của Tổng thống Trump tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
chủ tịch hạ viện Mỹ tổng thống Trump Tổng thống Mỹ tổng thống Mỹ Donald Trump

Xem thêm tin chuyên mục   Video