`

Video: Kinh hãi cảnh đàn cá voi hoa tiêu khổng lồ bị dòng hải lưu quăng quật

Thứ bảy, 08/08/2020 | 09:06 GMT+7

Người dân địa phương trên bãi biển Asluman ở tỉnh Antique, Philippines, phát hiện những con cá voi hoa tiêu vùng vẫy ở quãng nước nông hôm 30/7. 


Nguồn: Newsflare


Những con cá voi hoa tiêu trưởng thành mắc kẹt trên bãi biển sau trận bão lớn và được người dân địa phương giải cứu bằng cách đẩy chúng ra chỗ nước sâu hơn nhằm giúp chúng bơi trở lại biển.

Đàn cá voi hoa tiêu được giải cứu có chiều dài trung bình 5 - 7 m mỗi con. Ba con vật có thể tự bơi về biển trong khi hai con khác khá yếu và bị thương, do đó Cục Ngư nghiệp và Tài nguyên nước phụ trách đưa chúng tới nơi ở khác. Tuy nhiên, hôm 31/7, cơ quan này báo cáo một con cá voi đã chết trong lúc chữa trị.

Cá voi hoa tiêu (Globicephala) là một chi thuộc họ Cá heo đại dương. Hai loài thuộc chi này là cá voi hoa tiêu vây ngắn (G. melas) và cá voi hoa tiêu vây dài (G. macrorhynchus).

Cá voi hoa tiêu nằm trong số những loài cá voi lớn nhất, thậm chí còn to hơn cá voi sát thủ. Ở cá voi hoa tiêu vây ngắn, con đực trưởng thành có thể dài 7,2 mét trong khi con cái dài khoảng 5,5 mét.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Kinh hãi cảnh đàn cá voi hoa tiêu khổng lồ bị dòng hải lưu quăng quật tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cá voi hoa tiêucá voi mắc kẹtcá voi mắc cạncá voi khổng lồ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video