`

Video: Kinh hoàng khoảnh khắc lốc xoáy lửa siêu hiếm tại Brazil

Chủ nhật, 15/09/2019 | 21:29 GMT+7

Lốc xoáy lửa cực kỳ hiếm gặp quét qua các trang trại ở Santa Helena de Goias, Brazil khiến những người nông dân phải mất hơn 2 giờ để dập lửa.

Video: Sputnik

Lốc xoáy lửa là một trong những hiện tượng tự nhiên hiếm nhất trên thế giới, hay còn gọi là 'quỷ lửa', chúng chỉ hình thành trong điều kiện khí quyển rất đặc biệt.

Ngày 10/9, nông dân tại Santa Helena de Goias, Brazil đã phải mất 2 giờ để dập lửa sau khi vòi rồng lửa đột nhiên hình thành và tấn công khu vực đất trồng trọt.

Đài Sputnik (Nga) cho biết người dân địa phương đã kịp ghi hình hiện tượng thiên nhiên này.

Trong đoạn video, ngọn lửa bỗng bùng xoắn theo hình vòi rồng rồi càn quét qua mảnh đất và khiến các nông dân địa phương ngỡ ngàng.

Hiện tượng này được gọi là “quỷ lửa” và vô cùng hiếm gặp. Theo chuyên gia tại Viện Khí tượng học Somar ở Sao Paulo, lốc xoáy lửa được hình thành khi có sự kết hợp giữa nhiệt độ cao, gió mạnh, độ ẩm thấp và đất khô.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Kinh hoàng khoảnh khắc lốc xoáy lửa siêu hiếm tại Brazil tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
videokinh hoàng khoảnh khắclốc xoáy lửasiêu hiếmBrazilquỷ lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video