`

Video: Ngỡ ngàng sự thực phía sau hình ảnh con tàu bay lơ lửng giữa trời

Thứ năm, 04/03/2021 | 14:56 GMT+7

Hình ảnh con tàu bay lơ lửng giữa trời khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và hoang mang.

Mới đây, anh Colin McCallum (23 tuổi, đến từ Scotland) đã đăng tải một đoạn video lên trang Facebook cá nhân, khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” vì khả năng “gây lú” cực mạnh. Trong video là hình ảnh một càn tàu to lớn đang bay giữa không trung. Được biết, đoạn video được anh Colin quay lại khi đang lái xe dọc bờ biển Aberdeenshire.

Trước những ý kiến cho rằng đây chỉ là sản phẩm của các phần mềm chỉnh sửa, anh Collin lên tiếng khẳng định hình ảnh đó thật 100%. Chính anh cũng cảm thấy khó hiểu trước khoảnh khắc tuyệt diệu đó.

Sau khi tìm hiểu, anh Collin đã có lời giải đáp: “"Đây không phải là phép màu gì mà là một loại ảo giác. Ảo ảnh thị giác này được tạo ra do vùng mây ở gần bờ biển đã làm thay đổi màu của nước gần bờ thành xanh đậm hơn. Còn con tàu, lúc đó đang ở đằng xa thuộc một khu vực không có mây, do đó bầu trời được phản chiếu trên mặt biển có màu nhạt như hòa vào nền trời. Thế nên nhìn từ vị trí của tôi, trông con tàu như thể đang trôi giữa bầu trời".

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-ngo-ngang-su-thuc-phia-sau-hinh-anh-con-tau-bay-lo-lung-giua-troi-a358030.html

Bạn đang đọc bài viết Video: Ngỡ ngàng sự thực phía sau hình ảnh con tàu bay lơ lửng giữa trời tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con tàutàu bayScotlandảo giácảo ảnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Video