`

Video: Người dân Syria nã đạn xối xả vào xe bọc thép của quân đội Mỹ

Thứ năm, 13/02/2020 | 19:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Đoàn xe bọc thép của Mỹ đã dừng tại một chốt kiểm tra của quân đội Syria ở một ngôi làng gần thị trấn Qamishli, bất ngờ xảy ra đụng độ với người dân.

Video được RT ghi lại cho thấy đám đông mặc quần áo cả dân sự lẫn quân sự cầm súng Kalashnikov bắn xối xả về phía đoàn xe Mỹ.

Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) đưa tin, ít nhất một dân thường thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ đối đầu. Có tin nói người chết là một quân nhân Syria nhưng cũng có tin khẳng định đó là một chiến binh ủng hộ chính phủ.

Người phát ngôn liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, Đại tá Myles Caggins cho biết một nhóm tuần tra của quân đội Mỹ đã bị “tấn công bằng súng cầm tay hạng nhẹ” tại một trạm kiểm soát của quân đội chính phủ Syria.

Ông cho biết quân Mỹ chỉ nổ súng tự vệ và không đề cập đến thương vong trong vụ đụng độ. Hiện nay, liên quân đang điều tra để làm ra vụ việc, ông cho biết thêm.

Hiện chưa rõ bên nào thực sự nổ súng trước do cả hai đều cáo buộc bên còn lại khơi mào xung đột. 

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Người dân Syria nã đạn xối xả vào xe bọc thép của quân đội Mỹ tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sưMỹtình hình syriaTrung Đôngquân đội Mỹ tại syria

Xem thêm tin chuyên mục Video