`

Video: Rắn leo cây kiếm ăn, đụng mặt "phụ huynh" nhưng vẫn quyết chiến tới cùng

Thứ hai, 12/08/2019 | 14:07 GMT+7

Sự kiện:

Cuộc chiến sinh tồn

Video ghi lại một cuộc chiến giữa con rắn định âm mưu ăn trộm trứng và cặp chèo bẻo bố mẹ, vốn được ví như loài chim "mafia".

Một con rắn đã leo lên một cây cao vì nó muốn tìm kiếm món ăn yêu thích là trứng chim, điều xui xẻo cho nó là khi định bò lại gần tổ chim thì nó bị chim bố và chim mẹ phát hiện thấy và tìm cách ngăn cản.

Chèo bẻo hay chèo bẻo đen (tên khoa học Dicrurus macrocercus), chúng là loài chim có họ hàng gần gũi với quạ và được xem là loài chim mafia trong thế giới động vật. Chèo bẻo thường "bảo kê" các loài chim khác trước các loại chim dữ và sẽ nhận được thức ăn từ con chim mang ơn.

Chèo bẻo không ngán loài chim ăn thịt nào như chim cắt, chim ác, diều hâu, đại bàng... Đáng tiếc, lần này chúng lại không bảo vệ được chính tổ của mình và để cho con rắn ăn mất những quả trứng trong tổ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Rắn leo cây kiếm ăn, đụng mặt "phụ huynh" nhưng vẫn quyết chiến tới cùng tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
videocuộc chiến sinh tồnthế giới động vậtrắn leo câyquyết chiến
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video