`

Video: Sư tử đực trẻ tuổi cả gan thách thức các bậc tiền bối và bài học nhớ đời

Thứ tư, 07/08/2019 | 07:09 GMT+7

Sự kiện:

Cuộc chiến sinh tồn

Đoạn video ghi lại hình ảnh một con sư tử đực trẻ đã đi vào lãnh thổ của một bầy sư tử khác và nhận phải phản ứng dữ dội của những con sư tử làm chủ mảnh đất này.

Một con sư tử đực trẻ tuổi thuộc bầy Offbeat đã cả gan thách thức ba con sư tử già của bầy Moniko có tên Dongo, Caesar II và Ron 2 tại khu bảo tồn Mara Naboisho thuộc Kenya, Nam Phi. Ngay sau đó nó đã phải nhận bài học để đời.

"Ngựa non háu đá" thường phải nhận bài học đau đớn, con sư tử trẻ đã bị bầy sư tử Moniko bao vây và tấn công dữ dội. Bị lép vế nên con sư tử trẻ chẳng dám ho he gì, liên tục thoái lui khi bị những con sư tử già tấn công.

Con sư tử Dongo đã đích thân dạy dỗ kẻ ngạo mạn khiến sư tử trẻ phải quỳ phục để tỏ thái độ của kẻ bị khuất phục. Đây chính là bài học đáng nhớ với con sư tử trẻ nếu muốn trở thành một vị vua sau này.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Sư tử đực trẻ tuổi cả gan thách thức các bậc tiền bối và bài học nhớ đời tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
videothế giới động vậtcuộc chiến sinh tồnSư Tửbài học nhớ đời
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video