`

Video: Tàu Iran nghi rượt đuổi chiến hạm Anh trên eo biển Hormuz

Thứ hai, 12/08/2019 | 09:21 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Video ghi lại cảnh các tàu tấn công nhanh của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đang đuổi theo một chiến hạm - được tin là tàu khu trục HMS Duncan của Anh.

Hiện cũng chưa rõ thời gian chính xác xảy ra vụ việc, cũng chưa rõ tàu chiến trong video có phải là HMS Duncan hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, tàu khu trục này đã tới Vùng Vịnh hồi cuối tháng 7 để cùng một tàu chiến khác là HMS Montrose hộ tống các tàu treo cờ Anh di chuyển qua Eo biển Hormuz.

Một số cư dân mạng tỏ ra hoài nghi việc tàu chiến trong video là HMS Duncan. Thay vào đó, họ nhận định đây nhiều khả năng là một tàu khu trục lớp Baynunah của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đoạn video gây tranh cãi xuất hiện trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Iran và Anh tiếp sau vụ IRGC bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh hồi tháng trước vì tình nghi vi phạm các quy định hàng hải và có những hành động nguy hiểm ở eo Hormuz.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Tàu Iran nghi rượt đuổi chiến hạm Anh trên eo biển Hormuz tại chuyên mục Video-Hot của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Iranbắt tàu chở dầuvideo hotchiến hạm Iran
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video