`

Video: "Thân cô thế cô" báo hoa mai vẫn lừa được đàn sư tử, tẩu thoát ngoạn mục

Thứ bảy, 11/01/2020 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hướng dẫn viên Kerry Balaam ghi lại cảnh báo hoa mai đực bị đàn sư tử bao vây nhưng thoát chết trong gang tấc ở vườn quốc gia Kruger.

“Ngay sau khi đưa khách đến nơi cắm trại ở Lower Sabie, một trong những khu tập trung đông du khách nhất tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, tôi bắt gặp một bầy sư tử. Đàn sư tử đang lùng sục tìm kiếm thứ gì đó nên tôi lái xe đi theo”, anh Balaam kể lại.

Bất ngờ, con sư tử đực đầu đàn chạy vào bụi rậm và đuổi theo báo hoa mai nấp sau những tảng đá. Chỉ trong phút chốc, cả đàn sư tử đã vây quanh con báo.

Báo hoa mai chỉ có một mình nên nó tỏ vẻ quy phục bằng cách nằm xuống để thu mình nhỏ hết mức. Đầu nó cúi sát mặt đất và tai cụp xuống, đồng thời lăn mình như để báo hiệu cho những con sư tử biết nó không muốn tấn công.

Những con sư tử không chú ý lâu tới báo hoa mai. Khi nhận ra đối phương vô hại, chúng mau chóng phân tán sự chú ý.

Nhận ra đây là cơ hội hoàn hảo để thoát khỏi tình thế nguy hiểm, báo hoa mai nhỏm dậy, nhanh nhẹn lẻn đi và co cẳng bỏ chạy. 

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: "Thân cô thế cô" báo hoa mai vẫn lừa được đàn sư tử, tẩu thoát ngoạn mục tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thế giới động vậtbáo hoa maiSư Tửvườn quốc gia krugerđộng vật hoang dã

Xem thêm tin chuyên mục Video