`

Xuất hiện video 2 tên lửa Iran bắn trúng máy bay Ukraine

Thứ tư, 15/01/2020 | 08:59 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hai tên lửa được phóng đi từ một cơ sở quân sự của Iran, phóng đi cách nhau gần 30 giây nhắm vào máy bay chở khách chở 176 người của Ukraine.


New York Times hôm 14/1 xác thực đoạn băng từ camera an ninh, lần đầu tiên cho thấy 2 tên lửa lao vào chuyến bay 752 của hãng Ukraine International Airlines hôm 8/1.

Video mới dường như xác nhận việc quả tên lửa đầu tiên đã vô hiệu hóa hệ thống nhận phát tín hiệu, trước khi quả tên lửa thứ hai được bắn đi khoảng 23 giây sau.

Cả 2 đều không hạ được chiếc phi cơ ngay lập tức, nhưng cuối đoạn video xuất hiện đốm sáng lao nhanh xuống đất. Đây được cho là chiếc máy bay vào thời điểm nó trúng tên lửa và rơi, khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.

Quân đội Iran nói lỗi của con người đã dẫn đến vụ tấn công và cho biết máy bay đã bị xác định nhầm là tên lửa hành trình bay qua Tehran. Song đường bay của máy bay cho thấy điều khác. Máy bay đang bay lên với vận tốc khoảng 600 m/phút sau khi cất cánh từ sân bay, khi quả tên lửa đầu tiên được bắn, theo phân tích về dữ liệu chuyến bay.

Chính phủ Iran cam kết sẽ truy tố và xử phạt thích đáng mọi đối tượng có liên quan đến vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraina. Phát ngôn viên tư pháp của Iran ngày 14/1 thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ một số người vì vai trò của họ trong sự cố.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện video 2 tên lửa Iran bắn trúng máy bay Ukraine tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
căng thẳng Mỹ-IranTrung Đôngvideo hotTên lửa Iran

Xem thêm tin chuyên mục Video