`

Xuất hiện video binh sĩ Trung Quốc, Ấn Độ ẩu đả tại biên giới ở bang Sikkim

Thứ ba, 23/06/2020 | 21:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một lính Trung Quốc đã bị lính Ấn Độ đấm tới tấp trong khi binh sĩ từ 2 phía đều to tiếng và chỉ trích lẫn nhau tại khu biên giới trên vùng núi lạnh giá.

Chưa rõ đoạn video được ghi hình khi nào nhưng nó đã xuất hiện vào ngày Ấn Độ và Trung Quốc tổ chức cuộc đối thoại quân sự ở phía Trung Quốc để thảo luận về vụ đụng độ ở thung lũng Galwan và các khu vực tranh chấp khác. Các cuộc đối thoại cấp tướng đã diễn ra tại Moldo, phía đông Ladakh.

Trong đoạn clip kéo dài hơn 5 phút, có thể thấy một binh sĩ Trung Quốc bị đấm vào mặt khi 2 phe cự cãi và xô đẩy nhau. Cả 2 bên đều vang lên những tiếng can ngăn như "Lùi lại" và "Đừng đánh". Dù vậy, vẫn có xô xát xảy ra.

Sau vài phút, 2 phe trở nên bình tĩnh hơn khi một binh sĩ Ấn Độ hỏi thăm người lính Trung Quốc bị đánh có ổn không. 

NDTV đưa tin trước đó, ngày 15/6, 20 lính Ấn Độ đã thiệt mạng và 76 lính khác bị thương. Theo lời kể của nhân chứng sống sót, lính Ấn Độ đã bị tấn công bằng các vũ khí thô sơ nhưng nguy hiểm, bao gồm chày đinh sắt, gậy quấn dây thép gai và đá.

Một số báo Ấn Độ nói 45 lính Trung Quốc đã thiệt mạng hoặc tử vong dọc sông Galwan. Song tờ Times of India ngày 23/6 nói rằng Trung Quốc đã xác nhận chỉ có 2 sĩ quan, trong đó một người là sĩ quan chỉ huy, thiệt mạng 

Vụ đụng độ giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc ở thung lũng Galwan trong khu Ladakh thuộc vùng Kashmir do New Delhi kiểm soát. Đây được cho là vụ đụng độ chết người đầu tiên giữa hai nước kể từ sau vụ 4 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng sau khi bị lính Trung Quốc phục kích trong lúc tuần tra dọc biên giới giữa hai nước vào năm 1975.

Mộc Miên (T/h)Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện video binh sĩ Trung Quốc, Ấn Độ ẩu đả tại biên giới ở bang Sikkim tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân sự thế giớiTrung QuốcẤn Độ

Xem thêm tin chuyên mục Video