`

Video: Tên lửa 22 tấn của Trung Quốc mất kiểm soát, lao thẳng xuống đất ngay sau khi phóng

Thứ năm, 28/03/2019 | 21:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Video cho thấy tên lửa được phóng lên bầu trời, để lại cột khói đằng sau. Nhưng khi đang lấy độ cao, tên lửa bỗng nhiên gặp sự cố chao đảo, và lao xuống đất.

Quartz đưa tin, tên lửa OS-M Trung Quốc được phóng lên quỹ đạo mang theo một vệ tinh nhỏ, nhưng không thành công. Theo Daily Mail, tên lửa này được phóng từ trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, ở sa mạc Gobi, thuộc khu tự trị Nội Mông.

Những người chứng kiến tỏ ra hoảng hốt khi thấy tên lửa không bay đúng theo quỹ đạo định sẵn, mà lại hướng xuống đất. Phát ngôn viên trung tâm phóng vệ tinh Trung Quốc nói vụ việc vẫn đang được điều tra.

Các tên lửa OS-M của Trung Quốc do công ty tư nhân OneSpace phát triển, mới được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019. Các tên lửa OS-M hạng nặng có 4 động cơ đẩy, trong khi tên lửa hạng nhẹ hơn chỉ sử dụng 2 động cơ đẩy.

Tên lửa OS-M có thể mang theo hàng hóa và vệ tinh vào vũ trụ với tải trọng từ 250-500kg.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Tên lửa 22 tấn của Trung Quốc mất kiểm soát, lao thẳng xuống đất ngay sau khi phóng tại chuyên mục Video của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tên lửa Trung Quốcquân sự trung quốcsức mạnh quốc phòngsự cố bất ngờ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video