`

300 lần chạy đua với "tử thần" cứu người của chàng trai Bình Dương

Thứ bảy, 29/02/2020 | 06:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong 2 năm qua, gần 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí của chàng thanh niên 23 tuổi đã giúp người bị nạn giành lại sự sống từ tay "thần chết".

Tuấn bên chiếc xe "cứu thương" đặc biệt của mình. Ảnh:VietNamNet

Chàng trai Lê Anh Tuấn (23 tuổi, trú tại Bình Dương) học đến lớp 8 thì nghỉ học vì muốn phụ việc cùng cha mẹ. Đủ 18 tuổi, Tuấn thi bằng lái xe. Từ đó, hàng ngày, nắng cũng như mưa, Tuấn đều lái xe đến chợ đầu mối Thủ Đức lấy hàng, chở về chợ Thủ Dầu rồi dỡ hàng và phụ giúp bố mẹ bán hàng đến trưa mới về nghỉ.

Không những thương cha mẹ, đỡ đần công việc nặng nhọc, Tuấn còn nghĩ tới những hoàn cảnh thương tâm khác.

Từ 19h trở đi là thời gian Tuấn vừa nghỉ ngơi vừa chờ đợi. Chỉ cần tiếng chuông điện thoại vang lên, Tuấn sẽ bật dậy và lên đường.

Việc làm đầy ý nghĩa của Tuấn bắt đầu từ một buổi tối cách đây 2 năm, khi đang lái ô tô của gia đình đi giao hàng, Tuấn gặp một vụ tai nạn giữa đường. Chẳng ngần ngại, anh dừng xe, gọi người dân phụ giúp đưa nạn nhân lên xe của mình, chở vào bệnh viện.

Từ những lần lái xe đi cứu người, Tuấn “biến” chiếc xe kinh doanh của gia đình thành xe cấp cứu. Tuấn dần trang bị đèn ưu tiên, xe đẩy, bông băng thuốc đỏ… sẵn sàng chạy đi. Chàng thanh niên cũng tự học hỏi những kĩ năng sơ cấp cứu cần thiết để không gây nguy hiểm cho nạn nhân.

Thế nhưng, những vụ tai nạn cứ lần lượt xảy ra trước mắt khiến Tuấn chẳng thể phó mặc nạn nhân, cũng không nhận đồng nào sau những chuyến xe.

Trong suốt 2 năm qua, gần 300 chuyến xe miễn phí của “hiệp sĩ bóng đêm” đã ngược xuôi cứu người bị tai nạn ở Bình Dương. Chàng trai 23 tuổi dành sức trẻ của mình để làm công việc nhiều người cho là “chuyện bao đồng”.

Đối với những món tiền mà nạn nhân tìm cách cảm ơn mà Tuấn không thể từ chối, chàng thanh niên không giữ lại cho mình mà chuyển vào quỹ giúp người nghèo của nhóm tài xế đường xa.

Gần 3 năm cứu người, ngày 3/1/2020 Tuấn đã được Trung ương Đoàn TNCS HCM tuyên dương và tặng giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2019 với thành tích đã có hơn 2 năm chạy trên dưới 300 chuyến xe cấp cứu miễn phí, kịp thời đưa người bị nạn vào bệnh viện.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết 300 lần chạy đua với "tử thần" cứu người của chàng trai Bình Dương tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt - việc tốtviệc thiệnchuyến xe nghĩa tìnhtai nạn giao thông
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta