`

Ấm lòng bữa cơm tiếp sức cho học sinh vượt vũ môn thành công

Thứ hai, 13/07/2020 | 11:25 GMT+7

Các thầy cô trường THPT Trung An, TP.Cần Thơ chuẩn bị những bữa ăn trưa hoàn toàn miễn phí tại trường, tiếp thêm sức cho các em vượt vũ môn thành công.

Bữa cơm trưa tiếp sức mùa thi là cách các thầy cô gửi gắm tình yêu ấm áp cho những học trò thân yêu của mình. (Ảnh: VTV9)

Mong muốn học trò có những bữa cơm ngon, hơn 2 tuần nay, thầy cô ở trường PTTH Trung An vừa góp tiền, góp sức để nấu cơm cho học sinh. 

Thấy thầy cô vất vả, các bạn học sinh lớp 11 cũng tham gia nấu cơm trưa. Dù còn vụng về nhưng tấm lòng muốn sẻ chia đã khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Thầy và trò xúm xít với nhau, mỗi người một việc nấu cho kịp 165 suất cơm trưa.

Bữa cơm trưa tiếp sức mùa thi lan tỏa, các bếp ăn từ thiện trong huyện gửi tặng rau củ quả, mạnh thường quân hỗ trợ gạo. Tiền mua thịt cá, một phần trích từ quỹ thiện nguyện của trường, phần còn lại do thầy cô đóng góp.

Từ 35 suất ăn những ngày đầu, sau 1 tuần đã tăng lên 100 suất, và nay sau 2 tuần là 165 suất, dẫu vậy vẫn không đủ.

Thực tế, những bữa ăn trưa nghĩa tình này đã được trường Trung An tổ chức từ năm học trước và được phụ huynh ủng hộ.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấm lòng bữa cơm tiếp sức cho học sinh vượt vũ môn thành công tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucviệc tốttiếp sức mùa thi

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta