`

An Giang: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 70 triệu đồng trả lại cho người đánh mất

Thứ sáu, 26/06/2020 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Thuận vẫn không tham lam số tiền nhặt được mà trình báo ngay cho công an để trả lại người đánh mất.

Em Hồ Thế Thuận trao lại số tiền cho ông Phan Thanh Nhàn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ ông Lê Hùng Minh, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang, cho biết ông vừa ký quyết định trao tặng giấy khen đột xuất cho em Hồ Thế Thuận, lớp 5B Trường tiểu học B thị trấn Cái Dầu.

Trước đó, hôm 24/6, trong lúc đang chơi cùng bạn ở khu dân cư ở ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, em Thuận đã nhặt được một túi xách bên trong có một số tiền lớn và một số giấy tờ. Thuận liền chạy ngay đến đồn công an gần đó để trình báo.

Dựa vào giấy tờ trong túi xách, Công an thị trấn Cái Dầu đã tìm được người đánh rơi là anh Phan Thanh Nhàn, ngụ huyện Phú Tân, An Giang và trao trả lại cho anh số tiền 67.994.000 đồng cùng giấy tờ.

Theo Vnexpress, ông Nhàn làm thuê cho cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc. Trưa hai hôm trước, người chủ kêu ông đi lấy tiền hàng. Toàn bộ số tiền này ông bỏ vào túi xách cùng một số giấy tờ tuỳ thân. Trên đường về thị trấn Cái Dầu, ông đánh rơi lúc nào không hay.

Nhận lại tài sản, ông Nhàn giọng xúc động: "Tôi rất biết ơn cháu Thuận. Nếu không có cháu tôi không biết làm gì để có tiền đền lại cho chủ".

Theo chính quyền địa phương, gia đình Thuận thuộc diện khó khăn, ba mẹ không nghề nghiệp ổn định, làm thuê kiếm sống. Thuận còn một người anh bị bệnh tai biến nặng, không có khả năng lao động.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 70 triệu đồng trả lại cho người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
việc tốt quanh tanhặt được tiền trả người đánh mấthọc sinh nghèo

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta