`

Anh chàng xe ôm "hâm" giữa Sài Gòn khiến người ta thấy ấm lòng

Thứ ba, 29/10/2019 | 22:50 GMT+7

Đôi khi giữa cuộc sống hối hả, bon chen những con người, nhưng hành động nhỏ như thế này cũng đủ làm người ta phải suy ngẫm.

Câu chuyện ấm áp tình người được chia sẻ lên mạng xã hội - Ảnh: Tri thức trẻ

Ở Sài Gòn không thiếu những chỗ bán cơm 0 đồng, quần áo miễn phí,... nhưng xe ôm miễn phí thì nhiều người mới thấy lần đầu. Vì thế anh tài xế mới bị người ta chửi là "hâm".

Mới đây, cộng đồng mạng thích thú chia sẻ câu chuyện về anh xe ôm với hành đồng dễ mến.

"Tôi gặp anh trong một quán ăn ven đường. Thấy tấm biển dễ thương dán đuôi xe, tôi chủ động lại gần bắt chuyện

- Chạy xe ôm miễn phí hoài thế này có đủ tiền ăn không bác tài ?

- Đủ chứ (Anh nở nụ cười hiền hậu, gương mặt dễ mến) - Thấy tụi nhỏ mới ở quê lên, lạ nước lạ cái, mình làm phúc thôi mà, ngày mình mới ở quê lên còn lớ ngớ hơn chúng nó, bị lừa từ việc đi xe ôm lừa đi.

- Đã bao giờ bị đồng nghiệp rượt vì tranh khách của người ta chưa.

- (Anh lắc đầu) Chưa, mình cũng là xe ôm mà, ai nỡ. Người ta chỉ cười bảo thằng này hâm thôi.

Sống ở Sài Gòn, thi thoảng gặp những người hâm làm mình thấy ấm lòng. Sài Gòn lắm người hâm vậy đó..."

Nhìn anh xe ôm lam lũ, đầu tóc lấm mồ hôi, da đen đúa, bộ đồng phục xe ôm cũ mèm, bạc phếch, ai cũng thấy thương. Anh không chỉ nhận chở học sinh, sinh viên mà còn đèo cả người tàn tật không lấy tiền. Giữa cuộc sống hối hả, bon chen, ai cũng bận bịu kiếm tiền, lo cho bản thân, chẳng mấy ai có tấm lòng "hiệp sĩ" giống như anh.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện về anh xe ôm đặc biệt này đã thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc. Đa phẫn mọi người đều hết lời khen ngợi và động viên anh chàng tốt bụng.

"Quá tuyệt vời! Cho đi là nhận lại, dù có thể không kiếm được nhiều tiền nhưng chắc chắn anh đã nhận về vô vàn tình yêu và sự thương mến của mọi người rồi. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe và vạn dạm bình an!", một dân mạng bình luận.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Anh chàng xe ôm "hâm" giữa Sài Gòn khiến người ta thấy ấm lòng tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
việc tốt quanh taSài Gònxe ôm miễn phíxe ôm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta