`

Bàn giao gần 47 triệu đồng cho cán bộ Biên phòng để trả người đánh mất

Thứ bảy, 24/08/2019 | 06:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ngày 21/8, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc – Lạng Sơn), lãnh đạo Trạm kiểm soát đã bàn giao gần 47 triệu đồng và một số giấy tờ cho người bị mất là ông Vũ Như Huy, thường trú tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị làm các thủ tục bàn giao lại tài sản cho ông Vũ Như Huy. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN

Trước đó, ngày 20/8, ông Phạm Thành Chung, thường trú Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội, nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam, đã lên mốc 1116 (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị) để tham quan, chụp ảnh. Tại đây ông Chung nhặt được 1 ví da nam màu ghi xám, sau đó ông Chung cầm chiếc ví đến báo cáo sự việc cho cán bộ Biên phòng tại cửa khẩu và bàn giao lại chiếc ví cho lực lượng Biên phòng để xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, các chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã xác định được người mất chiếc ví là ông Vũ Như Huy, thường trú tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Cán bộ Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã liên lạc và tiến hành các thủ tục bàn giao lại tài sản cho người bị mất (gồm: 1 giấy phép lái xe, 1 thẻ ra vào ô tô, 2 thẻ ATM ngân hàng OCB, Vietcombank, 1 thẻ cứng màu đỏ ký hiệu CGV, 1 sổ hộ khẩu, 1 thẻ căn cước, 1 giấy chứng nhận bảo hiểm và gần 47 triệu đồng).

Ngày 20/8/2019, ông Huy lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị giải quyết một số công việc, sau đó ông đi tham quan khu vực cửa khẩu. Trong quá trình chụp ảnh lưu niệm, ông Huy bỏ quên chiếc ví như trên. Nhận lại tài sản bị mất, ông Huy cảm ơn người đã nhặt được và lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã giúp ông nhận lại được tài sản của mình.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bàn giao gần 47 triệu đồng cho cán bộ Biên phòng để trả người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
BĐBPQuảng NinhVũ Như Huy
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta