`

Biểu dương hai anh em cứu người trong lũ ở Hà Giang

Thứ tư, 22/07/2020 | 06:14 GMT+7

Khi thấy có 2 người chới với giữa sông Lô, hai anh em anh Nguyễn Mạnh Hà đã lấy chiếc thuyền máy của gia đình đi ra giữa dòng sông và đưa người gặp nạn lên thuyền.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) biểu dương, khen thưởng hai anh em Mạnh Hà - Văn Ninh vì hành động dũng cảm xả thân cứu người trong cơn mưa lũ lớn. Ảnh: Báo Hà Giang

Chiều 21/7, ông Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã thay mặt UBND huyện đến tận gia đình để tặng quà, động viên và biểu dương hành động của hai anh em liều mình cứu người trong nước lũ.

Những người được biểu dương là anh Nguyễn Mạnh Hà (sinh năm 1984) và Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 1985), cùng trú tại thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Vào khoảng 9h ngày 21/7, trong lúc đi kiểm tra thuyền trên sông Lô, hai anh em anh Hà thấy có người đang trôi. Không do dự, hai anh em đã lấy chiếc thuyền máy của gia đình đi ra giữa dòng sông và đưa người gặp nạn lên thuyền.

Được biết, người được cứu là lái xe ô tô bị đất đá sạt lở đẩy xuống sông Lô tại Km 6, đường Hà Giang – Tuyên Quang. Anh may mắn ôm vào chiếc can nhựa và trôi theo dòng nước đến đoạn Km 9, thuộc địa phận xã Đạo Đức thì được em Nguyễn Mạnh Hà và Nguyễn Văn Ninh đưa lên thuyền. Hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

“Hành động dũng cảm cứu người của 2 anh em Hà và Ninh là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt cần biểu dương, nhân rộng”, ông Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Biểu dương hai anh em cứu người trong lũ ở Hà Giang tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtcứu người gặp nạnHà Giang
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta