`

Bình Phước: Thanh niên cùng nhau thay “áo mới” cho những nắp cống

Thứ sáu, 11/09/2020 | 21:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

Các bạn trẻ tại TP.Đồng Xoài (Bình Phước) đã tích cực cùng "thay áo mới” cho 239 nắp cống trên địa bàn thành phố.

Dưới ánh nắng thiêu đốt của mùa hè, các bạn trẻ vẫn chăm chút vẽ, khiến từng bông hoa dần xuất hiện trên nắp cống. (Ảnh: Dân Trí)

Với mong muốn truyền đi thông điệp “Vì một thành phố xanh, sạch, đẹp”, các bạn trẻ đã cùng các thầy cô giáo dạy môn Mỹ thuật ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Đồng Xoài đã tiến hành “chiến dịch” vẽ tranh trên các nắp cống tại những tuyến đường nội ô của thành phố.

Giữa trời nắng nóng mùa hè, các bạn trẻ vẫn tẩn mẩn “khoác lên mình” những chiếc nắp cống thô kệch “chiếc áo mới” với những bức họa về thiên nhiên, hoa cỏ đầy màu sắc sinh động.

Anh Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước, cho biết trên Zing, việc “hô biến” nắp cống thành những bức tranh được thực hiện tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Hùng Vương. Sau đó, kế hoạch sẽ triển khai trong toàn thành phố.

Anh Duy nhận định đây là cách làm mới, sáng tạo và ấn tượng, cần nhân rộng tại các địa phương khác trong tỉnh.

Qua việc làm ý nghĩa này các bạn trẻ đã lan tỏa tâm huyết của mình đến nhiều người, từ đó khích lệ người dân chung tay giữ gìn cảnh quan đô thị.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Thanh niên cùng nhau thay “áo mới” cho những nắp cống tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucviệc tốt quanh taBình Phước

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta