`

Bộ trưởng bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 trả lại 50 triệu đồng nhặt được

Thứ năm, 16/04/2020 | 22:15 GMT+7

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định trao tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh vì nhặt được 50 triệu đồng tiền rơi tìm người trả lại.

Em Hải trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh: VTC News

Ngày 16/4, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định trao tặng bằng khen cho em Võ Văn Hải (SN 2007), học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, TP.Hà Tĩnh.

Theo quyết định của Bộ trưởng, kèm theo Bằng khen, em Võ Văn Hải sẽ được tặng phần thưởng trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ghi nhận và tuyên dương việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Võ Văn Hải là hành động đẹp, có ý nghĩa giáo dục.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 2/4, em Hải trong lúc đi xe đạp trên đường, tại ở khối 8 phường Nam Hà (TP.Hà Tĩnh) thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền.

Sau đó, em vội về nhà rồi nói với bố chở lên công an phường Nam Hà để trình báo sự việc, nhờ tìm người đánh rơi số tiền trên.

Qua kiểm tra, bọc tiền em Hải nhặt được là 50 triệu đồng, số tiền này được quấn lại bằng dây chun giao đến cơ quan Công an phường Nam Hà.

Sau thời gian xác minh, công an xác định số tiền là của ông Trần Quốc Thại (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà).

Công an phối hợp trao trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 trả lại 50 triệu đồng nhặt được tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt - việc tốtnhặt được của rơituyên dươngBộ trưởng Bộ GD&ĐTbằng khen
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta