`

Chàng trai "hồi sinh" xe đạp cũ tặng người nghèo

Thứ sáu, 17/07/2020 | 14:34 GMT+7

Anh Ngô Chiến Thắng cùng bạn bè thu gom xe đạp ở khắp nơi trong TP.HCM về tân trang, sửa lỗi hỏng hóc, thay mới các phụ tùng hư cũ để tặng cho các em học sinh, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang cần xe đạp để đến trường và làm việc.

Anh Ngô Chiến Thắng. (Ảnh: PLO)

Là nhân viên kỹ thuật một công ty công nghệ ở TP.HCM, ngoài làm đêm ở công ty, Thắng dành thời gian còn lại để sửa xe đạp.

Trong dãy nhà trọ, Thắng dựng một “bãi sửa xe dã chiến” ngay dưới chân cầu thang. Hơn hai tháng nay, người dân xóm trọ đã quen với tiếng mỏ lết chạm vào nhau ken két, tiếng máy chà chổi sắt phát ra từ những bộ phận xe đạp hoen gỉ.

Biết được câu chuyện của anh, họ cũng không phàn nàn và sẵn sàng chia sẻ không gian chung để Thắng làm việc. Có người những lúc rảnh đi ngang qua thấy Thắng hì hục cho một chi tiết khá nhọc nhằn, họ lại xắn tay áo phụ Thắng một tay.

Phòng trọ chưa đầy 25m2, chỗ ngủ của anh lọt thỏm trong mớ phụ tùng và những chiếc xe cũ chờ ngày "giải phẫu", tân trang. Nắng thì sửa ngoài sân, mưa thì sửa trong phòng, gần 30 chiếc xe đã hoàn thiện, chờ đến tay người cần.

Lúc mới bắt đầu, Thắng gặp nhiều khó khăn trong kinh phí nhưng nhờ một mạnh thường quân nhiệt tình tài trợ 5 triệu đồng để mua dụng cụ, thiết bị, đêm đó Thắng khó ngủ vì mừng. 

Hiện nhóm của Thắng sửa gần hoàn thiện 10 chiếc xe để trao tặng cho các em học sinh nghèo ở huyện Lộc Ninh, Bình Phước trong thời gian tới.

Những ngày gần đây lại có thêm anh Khánh, anh Lực, anh Hào, chị Yến…, người góp sức, người góp bữa ăn để những anh em cùng làm, cùng cảm thấy cuộc sống thật vui vẻ khi làm việc từ tâm. Thắng mong muốn trong thời gian tới sớm có được chỗ sửa xe rộng hơn và ngày càng có nhiều người đồng hành cùng anh trong việc làm ý nghĩa này.

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Chàng trai "hồi sinh" xe đạp cũ tặng người nghèo tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucviệc tốtngười tốt việc tốt

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta