`

Chủ nhà hàng tại Nghệ An mua rùa quý hiếm thả về biển

Thứ tư, 19/02/2020 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ một nhà hàng tại Nghệ An đã bỏ ra số tiền 8,5 triệu đồng để mua một con rùa biển quý hiếm được ngư dân đánh bắt với mục đích chăm sóc rồi thả trở lại biển.

Chủ nhà hàng tại Nghệ An mua rùa quý hiếm thả về biển - Ảnh 1

Chủ nhà hàng Nghệ An mua rùa biển quý hiếm để thả. Ảnh: Người Lao Động 

Ngày 18/2, anh Hoàng Văn Thắng - chủ nhà hàng Hương Biển (đóng tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, anh vừa mua lại của ngư dân được một con rùa biển quý hiếm.

Thông tin ban đầu, vào tối 17/2, một ngư dân ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã bắt được con rùa biển khá lớn khi đang đánh bắt hải sản ở Lạch Thơi.

Người dân địa phương cho biết, đây là cá thể đồi mồi, một loài rùa biển quý hiếm. Con rùa biển này nặng 30 kg, dài 70 cm, bề ngang 50 cm. Phía trên mai có màu nâu đen với những ô bàn cờ, dưới bụng rùa có màu vàng nhạt.

Chủ nhà hàng tại Nghệ An mua rùa quý hiếm thả về biển - Ảnh 2 

Con rùa biển quý hiếm nặng hơn 30kg. Ảnh: Người Lao Động

Ngay sau khi biết tin ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm, anh Thắng đã mua lại con rùa biển với giá 8,5 triệu đồng.

Hiện tại, sức khỏe của con rùa biển khá yếu nên anh Thắng đang chăm sóc tại nhà. Anh Thắng cho biết khi nào con rùa khỏe hơn anh sẽ mang thả lại về biển.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhà hàng tại Nghệ An mua rùa quý hiếm thả về biển tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nghệ Anthả rùa quý hiếmthả đồi mồi về biển
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta