`

Cô gái người Nùng và tâm huyết "gieo chữ" ở miền Đông đất đỏ

Thứ tư, 23/12/2020 | 19:45 GMT+7

Hơn 13 năm công tác ở miền Đông đất đỏ, cô giáo Mã Trà Quyên đã ghi dấu "người lái đò" tận tuỵ trong lòng biết bao nhiêu thế hệ học sinh.

Cô giáo Mã Trà Quyên (42 tuổi) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Cao Bằng. Sau hơn 10 năm làm giáo viên tại trường tiểu học Cải Viên (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), năm 2008, cô Quyên bắt đầu chuyển công tác vào Bình Phước và vẫn luôn tận tuỵ với nghề "gieo chữ" tới thời điểm hiện tại.

Sau 13 năm công tác tại miền Đông đất đỏ, cô Quyên vẫn luôn là người "truyền lửa" cho các em học sinh. Với lối sống giản dị, hoà đồng, cô Quyên đã nhận được sự yêu mến của học sinh cũng như những người dân địa phương.

Cô giáo Mã Trà Quyên. Ảnh: Bình Phước Online

Gắn bó với trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Phú trong những năm qua, cô Mã Trà Quyên vẫn luôn cần mẫn tìm tòi những cách giảng dạy mới, hiệu quả và phù hợp với từng học sinh. 

Cô bộc bạch: “Bản thân tôi là người dân tộc Nùng nên tôi cũng thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Nên khi đứng lớp giảng dạy, đối với lớp học có nhiều học sinh dân tộc thiểu số, tôi luôn tạo cho các em vui vẻ hứng khởi khi đến lớp, tổ chức trò chơi cho học sinh trong những giờ ra chơi... Trong quá trình giảng dạy, tôi mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, từ kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hàng năm”.

Kể từ khi có cô Quyên tới giảng dạy, các em học sinh tại 2 ngôi trường này tiến bộ rõ rệt, đồng thời các em cũng bày tỏ niềm yêu thích đối với việc học, tích cực đến trường, đặc biệt là không có ai bỏ học giữa chừng trong nhiều năm qua. 

Hơn 23 năm miệt mài “gieo chữ”, cô Mã Trà Quyên đã mang tâm huyết, kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu thương lan tỏa đến nhiều thế hệ học sinh. Tấm lòng nhân ái, tinh thần học hỏi, sáng tạo không ngừng, cũng như sự tín nhiệm của đồng nghiệp, lòng tin yêu của phụ huynh, học sinh đã và đang giúp cô tiếp tục “ươm mầm xanh” tương lai cho đất nước.

Minh Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô gái người Nùng và tâm huyết "gieo chữ" ở miền Đông đất đỏ tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Người Nùngcô giáongười tốt - việc tốt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta