`

Cô giáo Quảng Trị gần 10 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo

Thứ bảy, 30/11/2019 | 18:55 GMT+7

Gần 10 năm, cô Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979) đều đặn tới trung tâm Mái ấm tình hồng (Quảng Trị) 2 lần/tuần gieo con chữ cho các em học sinh.

Lớp học của cô Sương luôn đầy ắp tiếng cười. Ảnh: Vietnamnet.

Cô Sương kể trên báo Vietnamnet, lần đầu đến Mái ấm tình hồng là vào năm 2011 với suy nghĩ là đi dạy cho vui, cho quen với công việc.

Về sau, nhận thấy các em ở đây dễ thương và hồn nhiên quá nên không dứt được, cứ năm này đến năm khác cô Sương đều lên đây dạy mà không ngờ rằng đã bén duyên với các lớp học ở đây ngót nghét gần 10 năm.

Đều đặn mỗi tuần 2 buổi, vào chiều thứ 4 và chủ nhật, từ 16h30 đến 18h30 cô Sương lại đến với lớp trung tâm Mái ấm tình hồng, mang theo vốn liếng tiếng Anh của mình truyền dạy cho các em.

Cách đây không lâu, một lớp học tiếng Anh miễn phí được tổ chức tại Chùa Pháp Vân (Hà Nội) do cô giáo Hương Duyên đứng lớp khiến nhiều học sinh thích thú.

Cô Hương Duyên chia sẻ trên báo Diễn Dàn Doanh Nghiệp: "Nếu đặt những bộ bàn ghế giống như ở trường sẽ khiến các bạn nhỏ luôn trong tâm thế của một người “buộc phải” đi học, nhưng đến với lớp học đặc biệt này lại hoàn toàn khác. Các bạn sẽ được ngồi trên thảm, phía trước là kệ để kinh và chú ý lắng nghe thầy cô giảng dạy bài".

Chia sẻ lý do tổ chức lớp học ở một nơi đặc biệt như vậy, Hương Duyên cho biết cô mở lớp học Tiếng Anh miễn phí tại đây, với mong muốn các bạn trẻ đến nơi cửa Phật được học ngoại ngữ và những điều hay lẽ phải để làm hành trang trong cuộc sống. Cô quan niệm: "Cửa Phật là nơi tĩnh tâm, khi tâm đã tĩnh thì ta học hay làm bất cứ việc gì cũng tốt và hiệu quả".

Các em nhỏ được học trong môi trường thoải mái, không bị áp lực bài vở, thi cử. Ảnh: Diễn Đàn Doanh Nghiệp. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo Quảng Trị gần 10 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dạy tiếng anhdạy tiếng Anh miễn phídạy miễn phíQuảng Trị
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta