`

Công an Hà Nam liên tiếp giúp người đi lạc về với gia đình

Chủ nhật, 30/08/2020 | 15:32 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Anh trai cô gái đi lạc đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ tận tình, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông.

CSGT Hà Nam đưa em Hương về với gia đình. Ảnh: Công an Nhân dân

Sáng 29/8, trong khi làm nhiệm vụ tại đường Quốc lộ 21, thuộc địa phận xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam do Thượng úy Trần Khắc Nam làm Tổ trưởng đã phát hiện 1 cô gái trạc có biểu hiện mệt mỏi, đang ngơ ngác và tâm lý không ổn định.

Xác định cô gái bị lạc, tổ công tác đã đưa vào nhà dân ở ven đường để chăm sóc, phục hồi sức khỏe và xác minh nhân thân. Qua thăm hỏi, biết được cô gái tên là Trần Thị Thu Hương (SN 2002) trú ở xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, tuy nhiên không biết đường về.

Để liên hệ với người nhà, Cảnh sát giao thông đã trao đổi với Công an xã Minh Thuận thông báo cho thân nhân gia đình và dùng xe chuyên dụng đưa Hương về với gia đình ngay trong buổi sáng.

Gặp lại em mình, anh Trần Văn Hưởng (anh trai của em Hương) xúc động cho biết, Hương có trí nhớ không ổn định, do sơ xuất của gia đình, em đã đi lạc khỏi nhà từ sáng 28/8, gia đình đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy.

Trước hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam, thay mặt gia đình, anh Hưởng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ tận tình, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ em Hương về với gia đình.

Lực lượng công an giúp đỡ ông Đông về với gia đình. Ảnh: Công an Hà Nam

Trước đó, ngày 28/8, Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) cũng vừa giúp đỡ ông Nguyễn Văn Đông (62 tuổi) bị lạc về với gia đình.

Được biết, vào tối 27/8, Tổ công tác của Công an phường do Trung tá Nguyễn Việt Phương – Trưởng Công an phường làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT tại khu vực tổ 1, phường Lê Hồng Phong đã phát hiện 1 người đàn ông lang thang, có biểu hiện bất thường về tâm lý, sức khỏe. Xác định không phải là người trên địa bàn tổ công tác đã đưa người đàn ông về trụ sở Công an phường để chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

Qua thăm hỏi, lực lượng Công an biết được ông tên là Nguyễn Văn Đông, có em trai là Nguyễn Văn Hà và em dâu là Vũ Thị Hải trú ở phường Quang Trung, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Lực lượng Công an phường đã liên lạc với thân nhân đến đón ông Đông về với gia đình.

Gặp lại anh trai mình, ông Nguyễn Văn Hà cho biết, ông Đông có trí nhớ không ổn định, đã đi lạc khỏi nhà cách đây 2 tháng, gia đình đã tổ chức đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Thay mặt gia đình, ông Hà bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lê Hồng Phong, đã cưu mang, tận tình chăm sóc, giúp đỡ ông Đông về với gia đình.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nam liên tiếp giúp người đi lạc về với gia đình tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt - việc tốtngười thân đi lạcđi lạc tìm được gia đình

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta