`

CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ bà 93 tuổi đi lạc về nhà

Thứ bảy, 28/12/2019 | 14:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Phát hiện cụ bà 93 tuổi đi lạc, ngồi ở vệ đường, các cán bộ CSGT thuộc Đội 3, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã hỏi thăm và đưa cụ bà về nhà.

Mới đây người thân của cụ Nguyễn Thị Liêm (93 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) đã viết thư cảm ơn gửi tới tổ công tác Cảnh sát giao thông thuộc Đội 3, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội.

Trước đó, ngày 2/12, tổ công tác Cảnh sát giao thông Đội 3, kết hợp với Cảnh sát Cơ động, do Thượng úy Trần Ngọc Lực làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên tuyến đường Láng - Thái Hà - Láng Hạ - Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch theo kế hoạch.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một bà cụ đi bộ dưới lòng đường, có dấu hiệu bị lạc. Đi được một đoạn, cụ bà mệt mỏi, ngồi xuống vệ đường. Hai cán bộ CSGT là Thượng úy Trần Ngọc Lực và Trung úy Phí Đình Tiệp đã tới hỏi thăm, dìu bà cụ vào bốt CSGT và mời uống nước.

CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ bà 93 tuổi đi lạc về nhà - Ảnh 1

CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ bà đi lạc về nhà. Ảnh: An ninh thủ đô

Qua hỏi thăm, biết cụ bà đi lạc nên các chiến sĩ CSGT đã tìm cách đưa cụ bà về nhà. Qua xác minh, được biết cụ bà Nguyễn Thị Liên, trú tại một địa chỉ cụ thể trong ngõ Trung Tả, quận Đống Đa, Hà Nội.

Từ thông tin trên, 2 chiến sĩ CSGT của Đội 3 đã đưa cụ bà về nhà. Thời điểm cụ bà về nhà, người thân đang tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng chưa có kết quả. Khi thấy cụ bà được CSGT đèo về, người thân của cụ đã rất vui mừng, bày tỏ lời cảm ơn với lực lượng làm nhiệm vụ.

Mới đây, các chiến sĩ CSGT thuộc Đội 1, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cũng giúp một cháu bé 7 tuổi đi lạc trong đêm Noel.

Cụ thể, vào khoảng 22h45’ ngày 24/12, các chiến sĩ tổ công tác của Đội CSGT số 1 được phân công đảm bảo giao thông tại chốt Tràng Tiền - Hàng Bài, trong lúc trực thì phát hiện 1 cháu bé 7 tuổi bị lạc mẹ đang đứng khóc tại khu vực Tràng Tiền Plaza. Ngay sau đó, các chiến sĩ CSGT đã đưa cháu bé về chốt để trấn an và khai thác thông tin để tìm người thân cho cháu bé.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã có số điện thoại người thân cháu bé để liên hệ. Đón con gái từ tay các chiến sĩ CSGT, mẹ cháu bé đã vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ bà 93 tuổi đi lạc về nhà tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CSGTcsgt hà nộiHà Nội đi lạc

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta