`

Cụ bà 87 tuổi quyên tiền và đôi hoa tai 1,5 chỉ vàng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 03/04/2020 | 08:08 GMT+7

Cụ bà 87 tuổi đã ủng hộ 3 triệu đồng và đôi hoa tai trị giá 1,5 chỉ vàng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ Đào Thị Huê viết đơn, gửi tiền và vàng xin ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) xác nhận, ngày 1/4, một công dân cao tuổi ở địa phương đã có quyên góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, thôn Phú Nhiên 2, xã Bình Tân Phú) đã đến Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Tân Phú để quyên số tiền 3 triệu đồng cùng một đôi bông tai 1,5 chỉ vàng.

Trong lá đơn gửi cơ quan chức năng, cụ Huê viết: "Qua tivi, tôi biết được dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 đang lây lan ra nhiều nơi, nên không khỏi lo lắng. Khi xưa, vợ chồng tôi từng tham gia cách mạng, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Giờ đây, đất nước hòa bình không may xảy ra dịch bệnh, tôi già rồi chỉ có chút ít tiền tiết kiệm và đôi bông tai xin góp cùng chính quyền sớm đẩy lùi Covid-19".

Được biết, đây là số vàng, tiền cụ Huê tiết kiệm được suốt một thời gian dài. Cụ Huê tuổi đã cao, gia đình không mấy khá giả nên khi cụ ủng hộ số tiền, vàng quá lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, chính quyền xã đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang cho một số gia đình quá khó khăn trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19.

Biết được việc này nên cụ Huê muốn góp sức với chính quyền địa phương. "Hành động của cụ khiến chúng tôi vô cùng cảm kích. UBND xã sẽ gửi thư cảm ơn, biểu dương việc làm của cụ Huê", Chủ tịch xã Bình Tân Phú khẳng định.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà 87 tuổi quyên tiền và đôi hoa tai 1,5 chỉ vàng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtcụ bàcovid-19Quảng Ngãi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta