`

Cụ bà đi bộ 2km đem gạo ủng hộ khu cách ly Covid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 | 12:58 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bà Trần Thị Bình (SN 1947, Hà Tĩnh) đi bộ 2km ủng hộ gạo cho những người trong khu cách ly nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Nhân viên trong khu cách ly vui mừng khi đón nhận món quà nghĩa tình từ bà Bình. Ảnh: VTC News.

Chia sẻ trên VTC News, bà Bình cho hay khi biết trên địa bàn có điểm cách ly dành cho người từ nước ngoài trở về, bà Bình chủ động mang 5kg gạo đến ủng hộ. 

“Giờ nhiều tuổi rồi không làm được gì nữa, biết tin mọi người trong khu cách ly phải trực cả ngày lẫn đêm rất vất vả nên tôi thương lắm, chỉ biết góp chút tinh thần nhỏ để động viên mọi người cùng cố gắng chống dịch", bà Bình nói.

Ông Trần Văn Chí, Chủ tịch UBMTTQ xã Thạch Đài cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng trăm người dân trên địa bàn tham gia ủng hộ bằng tinh thần cũng như vật chất góp phần cùng người dân cả nước chống dịch.

"Ai có gì ủng hộ đó, một trong những hình ảnh đẹp là bà Trần Thị Bình đi bộ hơn 2km mang gạo đến ủng hộ tại khu cách ly dành cho những người về từ vùng dịch nghi nhiễm Covid-19", ông Chí nói.

Cũng theo ông Chí, bà Bình là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ, có nhiều đóng góp cho phong trào phát triển chung của địa phương.

Trước đó, Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Lộc Hà cũng tổ chức hoạt động quyên góp nhu yếu phẩm cho các khu cách ly dịch Covid -19 của huyện.

Cụ thể, hội viên hội phụ nữ các cấp tại huyện Lộc Hà đã chung tay ủng hộ gần 520 kg gạo, hơn 410 kg rau củ quả các loại, 8 kg hến, 100 quả trứng vịt, nước mắm… đáp ứng nhu cầu thực phẩm trước mắt cho khu cách ly.

Sau đó, số nhu yếu phẩm này được Hội LHPN huyện tập trung lại và tiến hành vận chuyển theo đúng quy định đến cho các cán bộ, chiến sỹ đang trực tại Khách sạn Việt – Lào (thị trấn Lộc Hà).

Chị Nguyễn Thị Thanh - Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Mai Lâm (Mai Phụ) chia sẻ: Chị em đều nhiệt tình tham gia, trong nhà có gì thì góp nấy, chủ yếu là rau, củ, gạo…; của ít lòng nhiều, mong bổ sung được thêm nguồn thực phẩm trong khu vực cách ly, cải thiện bữa ăn cho mọi người. Tôi cũng đã thông báo để bà con nhân dân biết và đồng hành với chương trình.

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện Lộc Hà nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà đi bộ 2km đem gạo ủng hộ khu cách ly Covid-19 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Hà Tĩnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta