`

Cụ ông 83 tuổi viết đơn xin không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19

Thứ tư, 13/05/2020 | 14:10 GMT+7

Dù trong diện được nhận tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với nhóm người có công nhưng cụ ông 83 tuổi viết đơn xin tự nguyện không nhận tiền, để ủng hộ những người khó khăn hơn.

Cụ ông Cao Viết Tỉnh. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong niềm vui được nhận tiền Nhà nước hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với nhóm người có công, cụ ông Cao Viết Tỉnh (83 tuổi, trú tại xóm Vinh Tiên, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) vẫn có những băn khoăn, trăn trở.

Chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình trên Infonet, cụ Tỉnh đã làm đơn xin tự nguyện không nhận số tiền hỗ trợ 1.500.000 đồng trong 3 tháng (4-5-6/2020) do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gửi UBND xã Diễn Phong, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Diễn Châu.

Cụ Tỉnh chia sẻ, cụ là thương binh hạng 4/4, có lương hưu và đang hưởng trợ cấp người có công hàng tháng, thuộc đối tượng được Nhà nước hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Chính phủ. Cụ Tỉnh cho rằng cụ ở một mình, không có bị ảnh hưởng gì do dịch bệnh Covid-19 nên viết đơn xin tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ, dành phần này ủng hộ nhưng người gặp khó khăn hơn, san sẻ một phần nhỏ với Nhà nước.

Việc làm của cụ Tỉnh khiến nhiều người bất ngờ và cảm động. 

Khi biết thông tin cụ Tỉnh làm đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Diễn Châu chia sẻ trên báo Tiền Phong: "Hành động đẹp của cụ Tỉnh thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Hy vọng việc làm này của cụ sẽ lan tỏa nhiều hơn về tinh thần đoàn kết của nhân dân trong phòng chống dịch bệnh”.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 83 tuổi viết đơn xin không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốttiền hỗ trợcovid-19thương binhNghệ An

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta