`

Cụ ông 90 tuổi tặng máy thở cho UBND phường để chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 14/03/2020 | 16:43 GMT+7

Hành động đẹp trong mùa dịch Covid-19 của cụ ông ở Quảng Ninh khiến nhiều người xúc động.

UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) tiếp nhận máy thở do gia đình ông Lãnh trao tặng. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Báo Quảng Ninh đưa tin, ngày 12/3, gia đình ông Nguyễn Lãnh (SN 1930) và bà Mạc Thị Chính (SN 1942, trú tại tổ 10, khu 4, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) đã tặng 1 máy thở cho UBND phường Bãi Cháy để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, ông Lãnh đã bước sang tuổi 90 và có 70 năm tuổi Đảng, bản thân ông cũng bị bệnh phổi, nên ông thấu hiểu, cảm nhận được sự cần thiết của những thiết bị hỗ trợ như máy thở.

Sự chia sẻ một cách tự nguyện của ông và gia đình đã khiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bãi Cháy cũng như tất cả mọi người đều cảm động.

"Tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng của vợ chồng ông Lãnh là hành động đẹp của xã hội, khi mọi cơ quan đoàn thể đang nỗ lực chống lại dịch Covid-19, hành động của ông là tấm gương cho nhiều người noi theo" , báo Tiền Phong dẫn lời bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy chia sẻ.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 90 tuổi tặng máy thở cho UBND phường để chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtcovid-19máy thởQuảng Ninh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta