`

Đắk Lắk: Cấp phát hơn 763 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn

Thứ hai, 25/11/2019 | 21:31 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cấp phát cho 13.065 học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk với tổng 763.755 kg gạo, định mức hỗ trợ là 15 kg/học sinh/tháng.

Theo báo Đắk Lắk, ngày 7/11, ông Nguyễn Nam Thắng, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cho biết, thực hiện Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk, trong học kỳ 1 năm học 2019 - 2020, Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cấp phát cho 13.065 học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk với tổng 763.755 kg gạo. Thời gian phát trong 2 ngày (7 - 8/11/2019). Định mức hỗ trợ là 15 kg/học sinh/tháng. 

Toàn bộ số lượng gạo cấp phát đã được kiểm tra chất lượng, gạo đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo quy định các trường phân bổ, cấp phát cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức.  Trường Trung học Phổ thông Y Jút, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk nhận hơn 9 tấn gạo để cấp phát cho 156 học sinh.

Cấp phát gạo cho học sinh trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin
Ảnh: Nguồn: TTXVN

Thầy Phạm Tuấn An, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn là chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước. Qua đó đã san sẻ phần nào khó khăn để các em có động lực vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống, thông tin trên báo TTXVN,

Tại Buôn Cư Knao, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có 36 học sinh được hỗ trợ gạo trong dịp này. Buôn trưởng buôn Cư Knao, ông Y wel Long chia sẻ, buôn thuộc vùng 3, đời sống của người dân rất khó khăn. Buôn có 131 hộ, trong đó có 40 hộ nghèo, còn lại là hộ cận nghèo. Mấy năm trước, các em học sinh bỏ học rất nhiều; nay học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận gạo của Chính phủ sẽ “bớt được đói, gói được no”, các em sẽ có động lực học tập tốt hơn.

Ông Y Bring, buôn Kmung A, xã Ea Bhóc, huyện Cư Kuin có ba người cháu nhận được gạo trong dịp này chia sẻ, đây là lần thứ hai các cháu được nhận gạo, gia đình ông và các cháu ông rất vui, rất cảm động. Ông cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm, hỗ trợ gạo để gia đình ông có động lực nỗ lực thoát nghèo, ổn định cuộc sống, tạo điều kiện các cháu được học hành đến nơi đến chốn.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Cấp phát hơn 763 tấn gạo cho học sinh vùng khó khăn tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
việc tốtviệc tốt quanh taviệc tốt Hà Nộiviệc làm tốt của cảnh sát
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta