`

Đan Phượng: Phát miễn phí 2500 khẩu trang, gần 300 bánh xà bông phòng dịch Corona

Thứ ba, 04/02/2020 | 16:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Đoàn thanh niên cùng Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã phát miễn phí 2.500 khẩu trang và gần 300 bánh xà bông đến tay người dân.

Tổ chức phát khẩu trang y tế cho bà con. 

Trước tình hình dịch virus Corona diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ 2.500 chiếc khẩu trang, gần 300 bánh xà bông rửa tay để phát miễn phí cho người dân.

Trong sáng 4/2, với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, toàn bộ số khẩu trang, xà bông trên đã được phát miễn phí đến tay người dân.

2.500 chiếc khẩu trang, gần 300 bánh xà bông rửa tay đã được phát miễn phí cho người dân

Cụ thể trong chương trình này, Công ty TNHH sản xuất và thương mại ASEAN ủng hộ 2.500 khẩu trang y tế, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Minh Quang 100 bánh xà phòng, Bất động sản Cảnh Đông 100 bánh xà phòng và Quầy thuốc Thái Long (cụm 5, Tân Lập) 30 bánh xà phòng, cửa hàng máy nén khí Thành Công cụm 6 (50 bánh xà phòng).

Chị Nguyễn Hồng Hạnh, một người dân xã Tân Lập cho biết: “Mấy hôm nay do tình trạng khan hiếm khẩu trang, chị đi rất nhiều hiệu thuốc để mua những đều không có. Hôm qua biết được thông tin sáng 4/2 đoàn thanh niên sẽ phát miễn phí nên ra từ rất sớm. Ai cũng được nhận khẩu trang và xà phòng nên rất vui mừng. Đây là việc làm rất ý nghĩa và cần được nhân rộng”.

Anh Ngô Duy Quý - Bí thư đoàn xã Tân Lập cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của đoàn thanh niên trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, cần có sự chung tay của cộng đồng để đề phòng sự lây lan. Đồng thời cổ vũ, xây dựng phong trào đoàn vững mạnh, giúp thanh niên có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội.

Được biết trong gần 10 năm trên cương vị là Bí thư đoàn xã Tân Lập, anh Ngô Duy Quý đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng phong trào đoàn, giúp thanh niên khởi nghiệp và xung kích tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Năm 2010 và năm 2014 anh vinh dự là một trong 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc của TP Hà Nội; anh một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Trung ương Đoàn tuyên dương năm 2014. Năm 2019, anh Ngô Duy Quý nhận danh hiệu “Người tốt, Việc tốt” do UBND TP Hà Nội trao tặng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đan Phượng: Phát miễn phí 2500 khẩu trang, gần 300 bánh xà bông phòng dịch Corona tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
việc tốtviệc tốt quanh takhẩu trang y tếkhẩu trangviêm phổi cấp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta