`

Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng

Thứ ba, 16/07/2019 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh vừa cùng mẹ đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Đỗ Mỹ Linh đã có những chia sẻ tâm tình về việc cô và mẹ sẽ cùng đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 16/7 trong dự án nhân ái “Cho đi là còn mãi” của Miss World Việt Nam và mong muốn mọi người cùng chia sẻ, đồng hành với cô trong dự án ý nghĩa này.

Đỗ Mỹ Linh viết: “Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng: đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ. Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng".

Chia sẻ của Đỗ Mỹ Linh về việc hiến tạng.

Được biết, quyết định này của Đỗ Mỹ Linh và mẹ được truyền cảm hứng từ Chủ tịch Miss World Việt Nam, bà Phạm Kim Dung. Bà Kim Dũng cũng đã cùng cậu con trai 17 tuổi của mình đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bà Kim Dung chia sẻ: “Tôi và con - chàng trai 17 tuổi Phan Tuấn Khải sẽ ký hiến tạng cho bệnh viện Chợ Rẫy trong dự án Người đẹp nhân ái – Cho đi là còn mãi của cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Chồng tôi đạo diễn Hoàng Nhật Nam gợi ý cả nhà cùng tham gia nhưng anh ấy lại phải đi Quảng Bình làm Tổng đạo diễn cho Festival Hang Động nên không thể tham gia đợt này. Tôi từng nghĩ khi chúng ta chết đi là hết nhưng tôi thật sự muốn khi mình chết đi, mình vẫn còn để lại cho đời điều gì đó".

Nằm trong chuỗi những dự án nhân ái đầy ý nghĩa của Miss World Việt Nam, “Cho đi là còn mãi” là một trong những dự án nhân ái kêu gọi mọi người đăng kí hiến tạng, trao cơ hội và sự sống cho những bệnh nhân cần được hiến tạng. Dự án hiện đang gây được sự chú ý bởi sức lan tỏa rộng lớn và ý nghĩa thiết thực mà dự án mang tới cho cộng đồng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
hoa hậu Đỗ Mỹ Linhhoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ LinhĐỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạngĐỗ Mỹ Linh hiến tạngĐỗ Mỹ Linh hiến tạng ở bệnh viện chợ rẫyThanh hóa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta