`

Hà Nội: Cảnh sát giao thông tìm người thân cho hai cháu bé đi lạc

Thứ tư, 04/03/2020 | 18:35 GMT+7

Thấy 2 bé trai dắt nhau đi dưới lòng đường mà không có người thân đi kèm, đội CSGT số 4 đã đưa 2 cháu bé về đơn vị chăm sóc đồng thời xác minh tìm gia đình cháu bé.

Hai cháu bé đi lạc được CSGT phát hiện, đưa về đơn vị chăm sóc, ổn định tinh thần và liên hệ với gia đình đón về. Ảnh: An ninh thủ đô

Vào khoảng 19h10 ngày 3/3/2020 tổ công tác của đội CSGT số 4, phòng CSGT- Công an TP.Hà Nội gồm Thượng úy Phùng Tiến Nam, Thượng úy Nguyễn Xuân Tú và Thượng úy Đỗ Trường Giang khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Lê Duẩn- Giải Phóng, đến khu vực Đại Cồ Việt- hầm Kim Liên đã phát hiện 2 bé trai (1 cháu khoảng 7 tuổi và 1 cháu 3 tuổi) đang dắt nhau đi dưới lòng đường mà không có người thân đi kèm.

Tổ CSGT nhanh chóng tiếp cận, đưa hai cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn. Qua thăm hỏi các chiến sỹ CSGT được biết, 2 cháu bé đã bị lạc và chỉ nhớ mang máng nhà mình ở gần đây...

Sau khi báo cáo chỉ huy đơn vị, tổ công tác đã đưa hai cháu bé về đơn vị chăm sóc, ổn định tinh thần đồng thời liên lạc với công an phường sở tại để xác minh tìm gia đình cháu bé.

Đến khoảng 20h15 cùng ngày, chị Nguyễn Thùy Linh là mẹ của hai cháu đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4. Thấy 2 con vẫn bình an, chị Linh không giấu nổi niềm vui mừng. Chị Linh cho biết sau khi không thấy con ở nhà, cả gia đình đang rất hoang mang hoảng sợ chia nhau đi tìm nhiều nơi.

Sau khi xác nhận các giấy tờ như tùy thân cũng như giấy khai sinh chị Linh cung cấp, tổ công tác đã bàn giao hai cháu bé về với gia đình an toàn.

Trước khi đưa hai cháu về, chị Linh đã viết thư bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần trách nhiệm và việc làm của các chiến sĩ CSGT, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các anh em trong tổ công tác nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô nói chung luôn cố gắng hết lòng phục vụ nhân dân, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung, là chỗ dựa, điểm tựa và luôn đem lại niềm tin vững chắc cho người dân.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cảnh sát giao thông tìm người thân cho hai cháu bé đi lạc tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tìm người thâncháu bé đi lạcHà Nội CSGT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta