`

Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng trả lại tiền cho khách hàng bỏ quên

Thứ sáu, 13/03/2020 | 14:16 GMT+7

Thấy số tiền khách để quên trên bàn, anh Tân đã thông báo lên lãnh đạo chi nhánh, kiến nghị trích xuất camera, đối chiếu danh tính qua số chứng minh nhân dân để rà số điện thoại tìm người bỏ quên.

Anh Tân trao trả lại số tiền khách hàng bỏ quên. Ảnh: Infonet

Ngày 12/3, lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh II đã tổ chức tuyên dương khen thưởng thủ quỹ Trần Quang Ngọc Tân, cán bộ thu ngân Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Thạch Hà, vì đã không tham của rơi, trả lại tiền bỏ quên cho khách hàng.

Trước đó, vào chiều 11/3, ông Lê Văn Đào (cán bộ hưu trí sống tại Hà Nội) về quê thăm gia đình và đến Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Thạch Hà để rút 15,3 triệu tiền lương hưu của mình.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục và nhận tiền đầy đủ, ông Đào đã sơ suất bỏ quên 5,8 triệu đồng ở trên bàn rồi đi về. 

Phát hiện sự việc, anh Trần Quang Ngọc Tân, nhân viên thủ quỹ đã báo cáo lãnh đạo Ngân hàng, đồng thời kiến nghị trích xuất lại camera, đối chiếu danh tính qua số chứng minh nhân dân để rà số điện thoại tìm người bỏ quên.

Sau khi xác minh được danh tính của vị khách hàng bỏ quên tiền tại quầy,Tân đã liên lạc với ông Đào đến ngân hàng để trao trả số tiền trên.

Cảm kích trước tấm lòng của anh Tân, ông Lê Văn Đào đã gửi lời cảm ơn đến anh Tân và Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Thạch Hà.

Để kịp thời động viên đến cán bộ, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc, Ban lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh II đã quyết định thưởng nóng cho anh Trần Quang Ngọc Tân số tiền 3 triệu đồng vì đã có những hành động đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng lòng tin của khách hàng.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cán bộ ngân hàng trả lại tiền cho khách hàng bỏ quên tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt - việc tốtviệc thiệnHà Tĩnhtrả lại của rơi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta