`

Hà Tĩnh: Cô bé lớp 6 viết thư tay, ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cô bé lớp 6 rất tự tin, đĩnh đạc khi xin cán bộ ủy ban cho mình được trực tiếp gặp Chủ tịch xã để trình bày mong muốn được ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Quỳnh, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm xúc động nhận phần quà ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh của em Nguyễn Thu Thủy. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào sáng 30/3, em Lê Nguyễn Thu Thủy (học sinh lớp 6D - Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông - Hương Sơn) đã đạp xe lên trụ sở UBND xã Sơn Lâm, mang theo chiếc phong bì có chứa 1 triệu đồng và một bức thư viết tay gửi lãnh đạo các cấp.

Dáng người nhỏ bé nhưng cô bé lớp 6 lại rất tự tin, đĩnh đạc khi xin cán bộ ủy ban cho mình được trực tiếp gặp Chủ tịch xã để trình bày “câu chuyện”.

"Khi gặp em, tôi chỉ nghĩ em mang giấy tờ gì đó của bố mẹ lên nhưng nghe em trình bày muốn ủng hộ tiền chống dịch, tôi thật sự bất ngờ. Và cảm động hơn khi mở phong bì ra là những đồng tiền tích cóp của em kèm một bức thư rất mạch lạc", Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm Trần Quỳnh cho biết.

Nội dung bức thư của em Thủy như sau: "Sơn Lâm ngày 28/3/2020. Kính gửi Ban lãnh đạo các cấp xã, huyện tỉnh. Em tên là: Lê Nguyễn Thu Thủy, học sinh lớp 6D, Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông.

Sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cùng chung tay chống dịch Covid-19 - Chống dịch như chống giặc. Trên tinh thần Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Hôm nay em viết lá thư này vì em muốn đóng góp một phần nho nhỏ cùng toàn dân chống lại đại dịch đang hoành hành trên toàn cầu. Đây là số tiền mà em để dành được, em xin gửi đến ban lãnh đạo các cấp xã, huyện và tỉnh.

Mặc dù đây không phải là số tiền lớn nhưng quan trọng hơn là tấm lòng của em muốn gửi đến ban lãnh đạo các cấp. Mong mọi người nhận cho. Em chỉ muốn nước ta mau chóng đẩy lùi dịch Covid-19. Người viết: Lê Nguyễn Thu Thủy".

Được biết đây là số tiền cả năm qua em Thủy nuôi lợn đất để mua sắm sách vở, quần áo mới.

Vietnamnet dẫn lời bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông xác nhận, hôm qua em Lê Nguyễn Thu Thủy, lớp trưởng 6D, học sinh của trường đã viết thư kèm theo 1 triệu đồng ủng hộ chính quyền phòng chống dịch Covid-19.

"Thủy là một trong những học sinh ngoan, hiện đang tham gia đội tuyển học sinh giỏi, học đều các môn. Nhà có 4 chị em, chị gái Thủy đang học lớp 8 tại trường và là học sinh giỏi môn Toán. Thủy là con thứ 2, sau Thủy còn 2 em nhỏ", bà Hạnh nói.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cô bé lớp 6 viết thư tay, ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19ủng hộquyên góp

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta