`

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 6 nhặt được 18 triệu đồng trả người đánh mất

Thứ bảy, 21/12/2019 | 20:28 GMT+7

Nhặt được chiếc ví có chứa hơn 18 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ, em Trịnh Đình Hải Duy đã mang đến cơ quan chức năng nhờ tìm người đánh mất.

Em Trịnh Đình Hải Duy. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Theo báo Hà Tĩnh, ngày 16/12, em Trịnh Đình Hải Duy, học sinh lớp 6D, trường THCS Phan Huy Chú (thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh)đang phụ giúp mẹ bán hàng tạp hóa trước cửa nhà, đã nhặt được chiếc ví, trong đó có 18.200.000 đồng tiền mặt, 1 CMND, 1 thẻ bảo hiểm y tế, 1 thẻ ATM Agribank mang tên Phạm Xuân Hường và 1 thẻ VCB mang tên Đặng Thị Vân.

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với chính quyền xã Thạch Thanh để phối hợp tìm và trả lại cho người bị mất.

Sau đó, chính quyền xã đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị mất là anh Phạm Xuân Hường ở xã Thạch Kênh và trả lại cho anh Hường.

Trước đó, trường tiểu học Thạch Bình (Hà Tĩnh) cũng tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho 3 em học sinh Đặng Khánh Ly (học sinh lớp 3A); Nguyễn Quang Huy và Đặng Quốc Thiên (học sinh lớp 2A) về hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo đó vào ngày 27/11, em Đặng Khánh Ly về quê ngoại ở xóm 3, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, (Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví, bên trong có 11 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền vàng.

Sau đó, Khánh Ly cùng với người thân xác định được chủ nhân số tài sản trên là bà Nguyễn Thị Chới (trú tại xã Tượng Sơn) và đã trả lại ví cho bà Chới.

Chiều 3/12, trên đường đi học về, Đặng Quốc Thiên và Nguyễn Quang Huy đã nhặt được 6 triệu đồng cùng một số giấy tờ bị đánh rơi trên đường, 2 em cùng người thân tìm được chủ nhân trú cùng xã và đã trả lại.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Học sinh lớp 6 nhặt được 18 triệu đồng trả người đánh mất tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người tốt việc tốtngười tốtHà Tĩnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta