`

Hết hạn cách ly, hai du khách Ireland viết thư cảm ơn lực lượng chức năng

Thứ năm, 02/04/2020 | 14:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trước sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các lực lượng chức năng trong thời gian cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19, 2 du khách Ireland đã viết thư cảm ơn và hẹn sẽ quay lại thăm Việt Nam.

Bức thư của  Ethan và Uyoa viết trước khi rời khu cách ly. Ảnh: Dân Trí

Anh Ethan và chị Uyoa (Quốc tịch Ireland) là 2 trong số 135 người hoàn thành 14 ngày cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung ở xã Nghi Ân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trước khi rời khu cách ly, anh chị Ethan và Uyoa viết lại những cảm xúc của mình trong sổ lưu niệm của Ban quản lý khu cách ly, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành nhất đến các cán bộ, y bác sĩ và các lực lượng đã quan tâm, chăm sóc anh chị trong thời gian qua, đồng thời hẹn sẽ sớm quay lại Việt Nam.

Trong thư, anh Ethan và chị Uyoa viết: “Chúng tôi đã đi du lịch nhiều nước Đông Nam Á một vài tháng trước đây. Chuyến đi của chúng tôi đã dừng lại ở TP.Vinh, không như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và mong đợi từ trước. Nhưng chúng tôi đã có khoảng thời gian thật dễ chịu đáng nhớ. Chúng tôi được đối xử rất tốt bởi các nhân viên tại đây.

Chúng tôi rất ấn tượng với cách người Việt Nam chung tay ứng phó với dịch Covid-19. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ quay trở lại Việt Nam và khám phá đất nước các bạn trong điều kiện thích hợp, tốt hơn. Cảm ơn rất nhiều!”- Dân Trí lược dịch bức thư của 2 du khách Ireland hoàn thành thời gian cách ly để phòng dịch theo quy định. 

Được biết, 2 du khách Ireland nói trên nhập cảnh vào Việt Nam từ Lào qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) ngày 18/3; sau đó thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung quân sự ở xã Nghi Ân (TP.Vinh, Nghệ An).

Ngày 1/4, anh Ethan và chị Uyoa đã hoàn thành 14 ngày cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Trong những ngày cuối ở đây, anh Ethan và chị Uyoa đã viết những dòng cảm xúc của mình để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cán bộ, y bác sĩ.

Tiền Phong đưa thông tin từ Ban chỉ đạo khu cách ly tập trung ở xã Nghi Ân, sáng ngày 1/4, sau 14 ngày thực hiện cách ly, đã có 135/453 công dân được rời khỏi khu cách ly.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hết hạn cách ly, hai du khách Ireland viết thư cảm ơn lực lượng chức năng tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19dịch bệnhcách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta