`

Học sinh lớp 4 dành hết tiền lì xì mua khẩu trang, nước rửa tay tặng người dân

Thứ tư, 05/02/2020 | 22:09 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Em Nguyễn Ngọc Trinh đã dùng hơn 3 triệu đồng tiền mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán của mình để mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho mọi người.

Em Nguyễn Ngọc Trinh dành toàn bộ tiền mừng tuổi góp phần mua khẩu trang tặng người dân - Ảnh: Tiền phong

Thanh niên đưa tin, chiều 5/2, em Nguyễn Ngọc Trinh nhờ bác ruột đưa đến trụ sở Thành Đoàn Hà Nội gửi toàn bộ số tiền mà mình được mừng tuổi Tết Canh Tý 2020 vừa qua là 3.180.000 đồng để góp mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí nhằm phòng dịch virus corona.

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội đã đón nhận số tiền 3.180.000 đồng mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội.

Chị Phương cho biết, số tiền em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Thành phố và tại nhiều tuyến phố khác. Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, lớp 2, Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, bé Andy Đào Nguyên, 11 tuổi, đang sống cùng bố mẹ ở phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM cũng đã dùng 10 triệu tiền lì xì của mình để mua khẩu trang y tế phát cho những người đi đường.

Chiều ngày 3/2, em đeo găng tay, khẩu trang ra đường Lý Tự Trọng đứng phát từng chiếc khẩu trang miễn phí. Nhiều người đi qua điểm phát của em đều ghé nhận 1-2 cái khẩu trang.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 4 dành hết tiền lì xì mua khẩu trang, nước rửa tay tặng người dân tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
việc tốtviệc tốt quanh takhẩu trangkhẩu trang y tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta