`

Huế: Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Thứ tư, 24/02/2021 | 06:36 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Hơn 300 tình nguyện viên là sinh viên các trường thuộc Đại học Huế đã tham gia hỗ trợ nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch địa phương.

Tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế ở bến xe phía Nam. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Ngày 22/2, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Huế đã triển khai lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ công tác khai báo y tế và các nhiệm vụ liên quan tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, hơn 300 tình nguyện viên là sinh viên các trường thuộc Đại học Huế đã được triển khai về các chốt kiểm dịch, nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Cụ thể, tại Ga Huế và sân bay Phú Bài có 3 ca trực, thời gian từ 7h - 24h; bến xe phía Bắc và bến xe phía Nam có 2 ca từ sáng đến chiều tối. Mỗi ca có thêm sự hỗ trợ của 5 tình nguyện viên.

Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Huế chia sẻ, mỗi trường có khoảng 40 - 50 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Các tình nguyện viên sẽ được phân công luân phiên làm nhiệm vụ và được tập huấn kỹ lưỡng các kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt công tác hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã phát đi thông điệp kêu gọi nhân dân toàn tỉnh cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tự giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng và hạn chế tập trung đông người.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các ngành chức năng, địa phương nắm rõ những người đến Huế bằng cách nào, từ đâu đến và đến thì ở đâu.

Đối với lượng công nhân trở lại Huế làm việc sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, công ty, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phải nắm được số lượng, thành phần.

Đối với học sinh, sinh viên trở lại học thì các trường học phải chủ động nắm số lượng để phối hợp với địa phương giám sát chặt chẽ. Có kịch bản để đón số người này trở về địa phương an toàn, có giải pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Huế: Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19phòng dịchĐại học Huế
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta