`

Huỳnh Vy khánh thành cầu, trao học bổng cho học sinh ở quê nhà Đồng Tháp

Thứ bảy, 18/07/2020 | 18:18 GMT+7

Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy đã có chuyến trở về quê nhà tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để dự lễ khánh thành cây cầu mới và trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Về thăm trường tiểu học và THCS Hội An Đông, Huỳnh Vy không giấu được niềm vui và nỗi xúc động. Đây là hai ngôi trường mà ngày nhỏ Huỳnh Vy đã theo học, gắn bó và cùng bè bạn trưởng thành dưới sự dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô.

Huỳnh Vy dự lễ tổng kết năm học ở trường cũ.

Gặp lại các thầy cô, trong đó có cả những người thầy ngày xưa từng đứng lớp giảng dạy mình, Huỳnh Vy bồi hồi cho biết dù ngày nhỏ cuộc sống gia đình quá nhiều khó khăn nhưng cô vẫn được gia đình lo cho ăn họ đầy đủ, nhờ vậy cô vẫn có những năm tháng học trò khó quên.

Hôm nay, em cảm thấy rất vui, vinh dự được về thăm trường, được các thầy cô và các em đón tiếp chân thành, nồng hậu, cảm giác không khác gì chú chim lâu ngày bay đi muôn nơi, nay được quay về tổ ấm", Huỳnh Vy xúc động phát biểu.

Nhân dịp này, Hoa hậu du lịch thế giới 2018 đã trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho hai ngôi trường: trường tiểu học Hội An Đông (50 suất) và trường THCS Hội An Đông (50 suất).

Cô chia sẻ: “Bản thân em có chút tấm lòng của chính mình và các mạnh thường quân, mong muốn được hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chỉ mong sao các em tiếp tục có cơ hội đến trường, được học hành đến nơi đến chốn. Đây cũng chính là tấm lòng nho nhỏ mà Huỳnh Vy muốn chia sẻ với nhà trường, với thầy cô".

Người đẹp trao học bổng cho những em học sinh hiếu học.

Huỳnh Vy cũng gửi lời chúc đến các em học sinh, mong các em sẽ cố gắng học thật giỏi, nghe lời cô thầy, ba mẹ, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và phong trào. Với các bạn nhận học bổng, nàng hậu cũng gửi gắm yêu thương chân thành đến các em, hi vọng các em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, cùng vượt qua những khó khăn trước mắt và quyết tâm đạt thành tích học tập thật tốt.

Trước đó, Huỳnh Vy cũng đã tham dự lễ khánh thành cầu Tư Để (ở ấp An Qưới, xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp). Cây cầu được xây dựng với số tiền 150 triệu, do Huỳnh Vy cùng một số mạnh thường quân đóng góp, được bê tông kiên cố hóa chắc chắn, an toàn.

Huỳnh Vy dự lễ khánh thành cầu tại quê nhà.

Huỳnh Vy chia sẻ, bản thân cô là người con của quê hương Lấp Vò, cô hiểu và chia sẻ với những khó khăn của bà con quê hương mình. Trong đó, việc thiếu những cây cầu kiên cố, chắc chắn, hàng năm mỗi mùa mưa lũ, đường đi của người dân quê mình luôn đầy hiểm nguy…luôn là trăn trở của Huỳnh Vy.

Đây cũng là lần thứ 3 Huỳnh Vy chung sức kêu gọi quyên góp và tham gia hỗ trợ xây cầu tại địa phương.

Vi An

Bạn đang đọc bài viết Huỳnh Vy khánh thành cầu, trao học bổng cho học sinh ở quê nhà Đồng Tháp tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Huỳnh Vyngười tốt việc tốtĐồng Thápkhánh thành cầutrao học bổng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta