`

Khám bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách

Chủ nhật, 29/09/2019 | 10:26 GMT+7

Các đơn vị, tổ chức từ thiện đã thực hiện hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Nai.

Khám bệnh, tặng quà cho gần 450 đối tượng chính sách tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai

Ngày 28/9, tại UBND xã Thanh Bình (huyện Trảng Bom), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng các đơn vị và nhà tài trợ đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Trảng Bom.

Gần 450 người thuộc diện chính sách, người cao tuổi, người dân tộc thiểu số đã được khám tầm soát bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí và tặng quà. Tổng kinh phí của đợt hoạt động nhân đạo này trị giá gần 190 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động doanh nghiệp tài trợ.

Trước đó, vào ngày 22/9, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương kết hợp Đoàn y bác sĩ tại một bệnh viên đa khoa ở tỉnh này cũng đã có chuyến khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Khám bệnh miễn phí cho 200 người có công ở Bến Tre. Ảnh: Báo Nhân Dân

Đoàn đã tiến hành khám kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra mắt, cấp kính mắt và thuốc miễn phí cho 200 người có công; đồng thời, tặng 200 phần quà (gồm 200 nghìn tiền mặt và một thùng mì, vật phẩm). Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, phát thuốc và trao quà khoảng 130 triệu đồng.

Đại diện Hội Nữ doanh nhân Bình Dương cho biết, Hội cùng các đơn vị phối hợp hướng các hoạt động về Bến Tre vì tình cảm và mong muốn góp sức vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng còn khó khăn, nhất là đối tượng chính sách của địa phương.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khám bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khám bệnh miễn phíkhám bệnh cho đối tượng chinh sáchkhám bệnh phát thuốcĐồng NaiBến Tre
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta