`

Khâm phục nghị lực của em bé gốc Việt vẽ tranh bằng chân ủng hộ người khuyết tật

Thứ sáu, 16/08/2019 | 19:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Dù không có tay nhưng Minh Best (4 tuổi, sống ở Mỹ) đã sử dụng đôi chân của mình để tạo ra những bức tranh đầy màu sắc. Toàn bộ số tiền bán tranh em dùng để giúp đỡ những người khuyết tật khác.

Minh Best - Ảnh: ABC News

Minh Best là cô bé Việt Nam được vợ chồng Sarah và Justin Best (Mỹ) nhận nuôi từ nhỏ. Sinh ra không có hai tay, Minh đã sử dụng đôi chân để vẽ.

Sarah nói: "Việc thiếu đôi tay do bẩm sinh chứ không phải tai nạn khiến Minh không cảm thấy khác biệt hay mất đi điều gì. Tôi nghĩ nhìn ở một khía cạnh nào đó, Minh là một cô bé hạnh phúc".

Việc thiếu đi đôi tay không cản trở Minh vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Em sử dụng đôi chân của mình để vẽ tranh trừu tượng, tĩnh vật và thích nhất là vẽ hoa.

Minh Best sử dụng chân vẽ những bức tranh đầy màu sắc - Ảnh: ABC News

Cha mẹ của Minh đã đăng những bức ảnh em vẽ bằng chân lên mạng xã hội, nhiều người đã đặt mua tranh, thậm chí đặt hàng thông qua Internet. Thậm chí, với những khách hàng gần nhà, Sarah và Justin sẽ đưa Minh đến tận nơi để vẽ theo yêu cầu.

Lợi nhuận từ việc bán tranh, gia đình sẽ dành ủng hộ Camp No Limits, sự kiện dành cho những người có sự khác biệt về chi như Minh.

Khâm phục nghị lực của em bé gốc Việt vẽ tranh bằng chân ủng hộ người khuyết tật - Ảnh 3

Toàn bộ số tiền bán tranh em dùng ủng hộ người khuyết tật - Ảnh: ABC News

Ngày 16/8, Minh và cha mẹ đã quyên góp được hơn 5.000 USD (khoảng 110 triệu đồng), dự định giúp chi trả chi phí đi lại của những người tham dự Camp No Limits trong 2 năm tới.

Minh sẽ tiếp tục vẽ, em mong rằng trong tương lai có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa, không chỉ giới hạn trong khuôn khổ Camp No Limits.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khâm phục nghị lực của em bé gốc Việt vẽ tranh bằng chân ủng hộ người khuyết tật tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khuyết tậtvẽ tranh bằng chânnghị lực phi thưởngngười tốt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta