`

Lâm Đồng: Tuyên dương học sinh không ham của rơi

Thứ ba, 24/12/2019 | 19:19 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trường THCS Quang Trung đã biểu dương, khen thưởng em Đăng Phan Khánh Uyên, học sinh lớp 7A1, vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Ngày 23/12, BGH Trường THCS Quang Trung (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) biểu dương, khen thưởng em Đăng Phan Khánh Uyên, học sinh lớp 7A1, vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Em Uyên nhặt được tài sản đánh rơi là chiếc điện thoại Iphone X, một ví bên trong có 2 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Sau khi nhặt được, em đã đến CAP 1, TP Đà Lạt giao nộp số tài sản trên. Qua xác minh, CA xác định người đánh rơi số tài sản trên là Nguyễn Thanh Trà My trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đến TP Đà Lạt du lịch và đã trao trả tài sản cho chị Trà My.

Cũng trong sáng 23/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) về hành động đẹp vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại em Duy đã nhặt được chiếc ví có hơn 18 triệu đồng và nhờ chính quyền tìm người đánh rơi để trả lại.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung trao quà cho em Đăng Phan Khánh Uyên. Ảnh: Công An Đà Nẵng

Trước đó sáng 9/9, huyện đoàn Hà Trung (Thanh Hoá) đã trao tặng giấy khen cho em Hoàng Lê Diệu Linh, học sinh lớp 7A, trường THCS Lý Thường Kiệt (Hà Trung) vì đã có hành động đẹp là nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Ngày 30/8, trên đường đi học về em Hoàng Lê Diệu Linh đã nhặt được một cái ví ở khu vực dốc tiếp giáp giữa đường đôi hồ Văn Nhạn và trục đường đi xã Hà Lai.

Ngay sau khi nhặt được ví, em đã đạp xe quay trở lại trường để báo cáo sự việc với Ban giám hiệu trường THCS Lý Thường Kiệt. Nhà trường đã cho kiểm tra ví và lập biên bản cùng với sự xác nhận của các em học sinh. 

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân của số tiền và số giấy tờ trên đã đến nhà em Hoàng Lê Diệu Linh để nhận lại. Em Hoàng Lê Diệu Linh đã trao lại đầy đủ số tiền và giấy tờ nhặt được cho người đánh mất, có sự chứng kiến của gia đình và đại diện Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Tuyên dương học sinh không ham của rơi tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtngười tốt - việc tốtngười bạn tốtngười đàn ông tốt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta