`

Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho

Thứ hai, 14/09/2020 | 14:27 GMT+7

Quỹ từ thiện của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã đến thăm và Lắp đặt máy lọc nước tại trạm y tế xã Đạ Chais, Tỉnh Lâm Đồng.

Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho - Ảnh 1

Vợ chồng đạo diễn Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho.  

Vừa qua, vợ chồng Lý Hải bàn máy lọc nước thứ 3 cho đồng bào K'Ho thuộc thôn Đưng K’Si, thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng. Máy thứ 3 này được lắp đặt tại trạm y tế xã Đạ Chais. Bà con có thể đến lấy nước về dùng uống trực tiếp không cần đun nấu. Tổng giá trị máy là 35.750.000.

Được biết, tại đây chưa có nguồn nước sạch, mọi việc sinh hoạt và ăn uống tại đây bằng nguồn nước suối là chính. Nay có đã nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo để uống và sử dụng lâu dài cho bà con, đại diện chính quyền và cơ sở y tế rất vui mừng và gửi lời cám ơn đến quý nhà hảo tâm quỹ trái tim đồng cảm rất nhiều.

Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho - Ảnh 2

Lý Hải - Minh Hà cho biết họ rất vui khi được chia sẻ chút tấm lòng, mang niềm vui đến những bà con ở vùng cao.

Lý Hải tâm sự “Nước suối ở đây xét nghiệm, nước ở đây bị nhiễm kim loại FE (nhiễm phèn) và được báo chi phí lắp một bộ lọc phù hợp cho nguồn nước ở đây với công suất 45 lít/h trọn gói bao gồm luôn máy bơm, bồn inox, chân bồn, khay inox 6 vòi... Bên lọc nước cũng hậu mãi tặng thêm các lọc để định kỳ thay thế. Máy bảo hành 1 năm và sau đó vẫn cam kết bảo trì và xử lý sự cố trong 48 tiếng”.

Như vậy, tổng cộng Quỹ Trái tim đồng cảm đã hỗ trợ 17 máy lọc nước và 100 túi trữ nước ngọt cho bà con ở miền Tây và hỗ trợ các hộ bán vé số khó khăn mùa covid với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng và hỗ trợ cho đồng bào vùng cao 3 máy lọc nước tổng trị giá 116.200.00. Hiện quỹ đang tiếp tục quyên góp để lắp tiếp 2 máy cho 2 trường học nơi vùng cao hẻo lánh này.

Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho - Ảnh 3

Người dân vui vẻ nhận món quà ý nghĩa từ vợ chồng đạo diễn Lý Hải - Minh Hà.  

Lý Hải - Minh Hà cho biết họ rất vui khi được chia sẻ chút tấm lòng, mang niềm vui đến những bà con ở vùng cao. Lý Hải và Minh Hà hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn. Họ cũng muốn đưa các con cùng đi để học hỏi thêm về cuộc sống xung quanh.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Lý Hải, Minh Hà tặng máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con đồng bào K’Ho tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lý Hải Minh HàLý Hảilàm từ thiệnmáy lọc nước
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta