`

Mỹ: Hiệu trưởng hiến thận cứu phụ huynh của học sinh

Thứ sáu, 31/01/2020 | 22:26 GMT+7

Một nữ hiệu trưởng người Mỹ đã quyết định hiến thận cho phụ huynh của 3 học sinh vì không muốn họ bị mất bố.

Sarah Schecter ôm William Jones, con trai của Nate Jones. Ảnh: WFAA

Bà Sarah Schecter là hiệu trưởng trường tiểu học thuộc trường tư thục Oakridge (thành phố Arlington, bang Texas), nơi ba người con của ông Nate Jones theo học. Trong đó, con cả Aaron học lớp 8, Sydney lớp 4 và William học lớp 3.

Năm 2018, ông Nate Jones được chẩn đoán bị mắc suy thận cấp, bác sĩ khuyên làm phẫu thuật cấy ghép. Tuy nhiên, ông lựa chọn giữ bí mật vì không muốn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Căn bệnh khiến thị lực của ông bị suy giảm nghiêm trọng, ông phải lọc máu liên tục 3 lần/tuần để duy trì sự sống. Các bác sĩ cho biết, cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép thận.

Thấy rõ tình trạng sức khỏe của bố bị giảm sút, ba người con của Jones vì quá lo lắng mà chểnh mảng việc học tập. Không còn cách nào khác, bà Amenze Jones vợ của Jones đã gặp mặt riêng cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng trường Oakridge là bà Sarah Schecter để kể về hoàn cảnh gia đình mình và nhờ sự trợ giúp, quan tâm từ nhà trường.

"Khi nghe Amenze nói chuyện, tôi không nghĩ mình sẽ hiến thận vì sợ, nhưng liên tục ám ảnh bởi suy nghĩ ba học sinh của mình sẽ mất bố", Sarah nói. Sau vài tháng cân nhắc, nữ hiệu trưởng quyết định hiến thận cho ông Nate.

Cuộc xét nghiệm xác định độ tương thích cho thấy Sarah phù hợp để hiến tặng thận. Ca phẫu thuật diễn ra thành công ngày 13/1 tại Trung tâm Y tế Tây Nam thuộc Đại học Texas.

"Tôi chưa từng nghĩ ngày này sẽ đến, chỉ biết nói lời cảm ơn Sarah", ông Nate nói và cho hay đang nghĩ làm thế nào để trả ơn ân nhân. Trong khi đó, Sarah hy vọng Nate sẽ sống hết mình và dành thời gian bên gia đình.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hiệu trưởng hiến thận cứu phụ huynh của học sinh tại chuyên mục Việc tốt quanh ta của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hiến thậnhiệu trưởngMỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Việc tốt quanh ta